Cà Mau:

Thả con vích nặng 120kg về biển

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Ngành chức năng tỉnh Cà Mau vừa thả cá thể vích có trọng lượng hơn 100kg về môi trường biển. Đây là con vích có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện ở Cà Mau.

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau, cá thể vích này được phát hiện tại hộ ông N.H.A., ngụ phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Khi phát hiện đây là cá thể vích cấm sát hại, lực lượng chức năng đã vận động và ông A. đã nhận thức được cần bảo vệ động vật hoang dã nên đồng ý giao nộp cho cơ quan chức năng.

Cá thể vích nặng khoảng 120kg. Đây là con vích có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được cơ quan chức năng phát hiện ở Cà Mau.

Thả con vích nặng 120kg về biển - 1

Cơ quan chức năng thả cá thể vích về môi trường biển (Ảnh: CTV).

Các cơ quan chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương thả cá thể vích về môi trường biển ở khu vực cách cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời khoảng 2km.

Vích là loài động vật thuộc họ rùa biển, con trưởng thành thường có trọng lượng từ 25 - 50kg. Đây là loài được liệt vào danh sách dễ tổn thương, cấm buôn bán, sát hại nên cần được bảo vệ.