Tài xế trèo lên gỡ dây viễn thông bị điện cao thế giật tử vong

Bá Đoàn

(Dân trí) - Khi di chuyển đến xã Đông Thọ, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) thùng container bị vướng vào dây viễn thông. Thấy vậy, tài xế trèo lên thùng xe để gỡ, nhưng bị đường điện cao thế phóng điện, giật tử vong.

Tài xế trèo lên gỡ dây viễn thông bị điện cao thế giật tử vong - 1

Hiện trường tài xế bị điện giật tử vong

Tối 13/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo công ty Điện Lực Yên Phong cho biết: Vào trưa cùng ngày, tài xế Vũ Trọng Xuyên (SN 1982, quê Hải Phòng) điều khiển xe container BKS 15C-199.31 kéo theo rơ-mooc BKS 15R-105.45, di chuyển từ hướng cụm công nghiệp Mẫn Xá -Văn Môn.

Khi tài xế này đi đến địa bàn xã Đông Thọ, huyện Yên Phong thì thùng container phía sau bị mắc phải dây viễn thông. Thấy vậy, tài xế trèo lên thùng xe để gỡ, nhưng bị đường dây điện cao thế ngay bên trên phóng điện giật tử vong trên thùng xe. Đường dây viễn thông chạy phía dưới đường dây điện cao thế.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công an huyện Yên Phong đã xuống phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, Công an huyện Yên Phong đề nghị công ty Điện Lực Yên Phong cắt điện để đưa nạn nhân xuống.

Tại hiện trường nạn nhân tử vong trong tư thế cổ đè lên dây điện. Chiều cùng ngày, Công an huyện Yên Phong đã bàn giao thi thể tài xế cho người nhà lo hậu sự.