Rửa sạch con đường "băng tuyết" ở Hà Nội

Văn Yên

(Dân trí) - Chiều 15/11, lực lượng chức năng đã sử dụng xe chuyên dụng rửa và làm sạch tuyến đường trắng xóa bụi đá thuộc quốc lộ 5, Gia Lâm, Hà Nội.

Chiều 15/11, thông tin với PV Dân trí, đại diện Đội CSGT số 5 cho biết, sau khi xuất hiện tình trạng bột đá rơi vãi trên tuyến quốc lộ 5 (đoạn gần Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đơn vị đã kiến nghị Công ty môi trường huyện Gia Lâm xử lý, làm sạch đoạn đường dài khoảng 100m.

Theo vị đại diện, do tuyến đường bị phủ bột đá chỉ khoảng 100m nên ngay trong chiều cùng ngày, phía công ty môi trường đã cho nhân viên xử lý bằng cách phun nước làm sạch từ các xe chuyên dụng. Ngoài ra, lớp thảm thực vật bên đường cũng được làm sạch, trả lại hiện trạng ban đầu cho tuyến quốc lộ.

Rửa sạch con đường băng tuyết ở Hà Nội - 1

Lực lượng chức năng sử dụng xe chuyên dụng để rửa sạch tuyến đường gần 100m phủ đầy bột đá (Ảnh: Hoàng Hiệp).

Trước đó, rạng sáng 15/11, tuyến quốc lộ 5 nói trên phủ một lớp bột đá trắng xóa như "băng tuyết" gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Rửa sạch con đường băng tuyết ở Hà Nội - 2

Bột đá văng trắng xóa quốc lộ 5 (Ảnh: Tiến Mạnh).

Đại diện Đội CSGT số 5 cho biết, nguyên nhân có thể do xe tải hoặc người dân không may làm rơi vãi các túi bột đá xuống đường. Lực lượng chức năng vẫn đang trích xuất camera tại các nhà dân bên đường để tìm thủ phạm làm rơi vãi bột đá, gây ô nhiễm.