Phú Yên: "Cứng người" đứng nhìn cẩu tháp rơi từ tầng 20 xuống đường

Trung Thi

(Dân trí) - Một cần cẩu dài 20m đang thi công một tòa nhà cao tầng thì bị tuột dây, rơi từ tầng 20 xuống trục đường Trần Hưng Đạo (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), khiến người đi đường khiếp vía.

Hiện trường cần cẩu từ tầng 20 rơi xuống đất

Chiều 6/5, có mặt tại hiện trường sập cần cẩu, ông Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình tòa nhà The Light Phú Yên nằm ở ngã tư Trần Hưng Đạo - Duy Tân, TP. Tuy Hòa.

Phú Yên: Cứng người đứng nhìn cẩu tháp rơi từ tầng 20 xuống đường - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường tai nạn để tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h45 cùng ngày. Lúc này, cần cẩu trục tháp bằng sắt dài hơn 20m, ở tầng 20, đang được đội ngũ kỹ thuật hạ tầng để thi công các hạng mục khác thì bị tuột dây, rơi thẳng xuống trục đường Trần Hưng Đạo.

Phú Yên: Cứng người đứng nhìn cẩu tháp rơi từ tầng 20 xuống đường - 2

Hệ thống cần cẩu đang hoạt động ở tầng 20...

Phú Yên: Cứng người đứng nhìn cẩu tháp rơi từ tầng 20 xuống đường - 3

...Thì bị tuột dây, rơi thẳng xuống đường Trần Hưng Đạo.

Đây là tuyến đường trung tâm thành phố nên số người, phương tiện tham gia giao thông rất đông. Rất may, cần cẩu rơi với tốc độ không nhanh nên người đi đường thời điểm đó kịp né tránh. Sự cố, vì thế không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, trục cẩu tháp đã rơi trúng một trạm hạ áp điện, làm hư hỏng trụ đèn tín hiệu giao thông và "phạt" đứt hệ thống dây điện khiến nhiều nơi ở TP. Tuy Hòa mất điện cục bộ.

Phú Yên: Cứng người đứng nhìn cẩu tháp rơi từ tầng 20 xuống đường - 4

Cần cẩu phá hỏng trạm biến áp, đứt đường dây điện gây mất điện cục bộ nhiều khu vực.

Bà Nguyễn Thị Lanh, người kinh doanh quầy thức ăn tại khu vực kể lại: "Tôi đang loay hoay bán hàng cho khách thì nghe một tiếng nổ lớn, kèm tiếng hô hoán của nhiều người. Khi quay lại thì thấy cần cẩu dài hàng chục mét, nặng cả tấn đổ xuống. May là nó rơi chậm, chứ tốc độ nhanh hơn chút thôi thì không biết chuyện gì đã xảy ra với hàng trăm người đi đường".

Phú Yên: Cứng người đứng nhìn cẩu tháp rơi từ tầng 20 xuống đường - 5

Hiện cơ quan chức năng TP. Tuy Hòa đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Công trình thi công xảy ra sự cố này thuộc dự án The Light Phú Yên, có quy mô 20 tầng nổi, 2 tầng hầm, trên diện tích đất 1000m2, dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 230 căn hộ, phòng khách sạn, shophouse. Dự án khởi công tháng 10/2019, do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Constrexim làm chủ đầu tư.