Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco

Đỗ Quân Đỗ Linh

(Dân trí) - Ngay khi có thông báo từ CDC Hà Nội về 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của đôi vợ chồng giám đốc Hacinco, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 2 chung cư có liên quan tại quận Hà Đông.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco
Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 1

Chung cư Hồ Gươm Plaza và tòa CT7 thuộc chung cư Boo Young đều thuộc khu đô thị Mộ Lao (quận Hà Đông), nơi cư trú của 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 2

Ngay sau khi có báo cáo từ CDC Hà Nội, trong sáng nay, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã phong tỏa toàn bộ 2 tòa nhà.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 3

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn các khu vực trong và ngoài tòa chung cư Hồ Gươm Plaza.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 4

Trường hợp đầu tiên tên P.T.Đ., nam, sinh năm 1979, có địa chỉ tại P1603, Chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Đây là F1 của giám đốc Hacinco, bệnh nhân Covid-19 số 3634

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 5

Ca bệnh thứ hai là Đ.K.T., nam, sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, trú tại CT7, chung cư Boo Young, Mộ Lao, Hà Đông. Người này cũng là F1 của ca 3634 do tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại Khu đô thị Hồng Hà Eco city, Tứ Hiệp, Thanh Trì ngày 11/5.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 6

Nhân viên y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn các khu vực xung quanh tòa nhà CT7.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 7

Ngay sau nhận thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 2 chung cư, Trung tâm y tế quận Hà Đông sẽ tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan tới 2 trường hợp nói trên.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 8

Một loạt các trường hợp F1 có liên quan đến ca dương tính tại chung cư CT7 Boo Young đã được đưa đi cách ly tập trung vào khoảng 11h30 trưa nay.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 9

Trong đó có nhiều trẻ em đi cùng cha mẹ, mặc kín đồ bảo hộ mang theo vali đồ đạc thiết yếu cho thời gian cách ly dài ngày.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 10

Kết quả ban đầu, CDC Hà Nội xác định được 150 F1 của hai bệnh nhân là đôi vợ chồng trở về từ Đà Nẵng, xét nghiệm 118 mẫu âm tính, 2 mẫu dương tính nêu trên, còn lại chưa có kết quả.

Phong tỏa 2 chung cư có ca dương tính là F1 cặp vợ chồng giám đốc Hacinco - 11

Người dân vào trong khu chung cư sẽ không được phép ra ngoài cho tới khi có thông báo mới.