Quảng Ngãi:

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân "chôn chân"

(Dân trí) - Mưa lớn gây ngập cục bộ đoạn quốc lộ chạy qua 2 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Đường bị ngập khiến hàng nghìn công nhân không thể đến nơi làm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp trường gió Đông hoạt động mạnh nên trong 12 giờ qua, tại Quảng Ngãi có mưa rất lớn. Lượng mưa phổ biến đo được từ 150 - 300 mm mỗi đợt.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 1

Mưa lớn đã gây ngập cục bộ nhiều nơi tại TP Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh, Nghĩa Hành gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 2

Khoảng 7h sáng nay, 23/10, đoạn quốc lộ 1A qua địa bàn xã Tịnh Phong (huyện Sơn Tịnh) bị ngập khá sâu. Đây là nơi có 2 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh với hàng chục nghìn công nhân. Đường ngập đúng thời điểm công nhân đi làm khiến giao thông ùn tắc kéo dài.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 3

Có thời điểm, nhiều đoạn ngập sâu đến 40 cm. Đường ngập, mưa lớn vẫn tiếp diễn khiến hàng nghìn công nhân không thể đến nơi làm việc.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 4

Anh Lê Minh Tuấn (công nhân khu công nghiệp VSIP) cho biết, nước ngập sâu đúng thời điểm vào ca nên giao thông ùn tắc kéo dài. Nhiều người đành phải xin nghỉ vì không dám vượt qua đoạn bị ngập. "Bây giờ có thể vượt qua được để đi làm thì sợ đến tối về lại ngập sâu hơn, nguy hiểm lắm. Dự báo từ giờ đến mai còn mưa lớn mà. Thấy lo nên xin công ty nghỉ hôm nay", anh Tuấn chia sẻ.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 5

Mưa lớn, đường ngập khiến xe máy di chuyển rất khó khăn gây ùn tắc giao thông. Hàng trăm ô tô đường dài nối đuôi nhau nhích từng đoạn trong cơn mưa trắng trời.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 6

Một số tuyến đường trong khu công nghiệp VSIP cũng bị ngập cục bộ.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 7

Lực lượng CSGT phải có mặt điều tiết giao thông tại các điểm giao cắt đường vào các khu công nghiệp.

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 8

Mưa lớn cũng gây ngập cục bộ tại trung tâm TP Quảng Ngãi. Nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Quang Trung ngập kéo dài, các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn (Ảnh: Lê Tân)

Ngập nặng trước 2 khu công nghiệp lớn, hàng nghìn công nhân chôn chân - 9

Theo ông Nhâm Xuân Sỹ - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp trường gió Đông hoạt động mạnh nên từ hôm nay đến ngày 25/10 khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150 - 300 mm mỗi đợt, có nơi trên 300 mm. Mưa lớn nên nhiều khu vực sẽ đối mặt với nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.