Bà Rịa - Vũng Tàu:

Lực lượng làm nhiệm vụ trên biển hôm nay đi bầu cử sớm nhất nước

Trung Kiên

(Dân trí) - Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức bầu cử sớm nhất cả nước cho các đơn vị làm nhiệm vụ trên biển không có điều kiện tham gia vào ngày bầu cử toàn quốc 23/5 tới đây.

Lực lượng làm nhiệm vụ trên biển hôm nay đi bầu cử sớm nhất nước - 1

Cán bộ, chiến sĩ công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 bỏ phiếu bầu cử sớm.

Ngày 4/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức 5 điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh là Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân (2 điểm), Lữ đoàn 171, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Công ty Vietsovpetro để cử tri đi bầu cử sớm.

Tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thiếu tướng Lê Xuân Thanh Tư lệnh, Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 dự lễ khai mạc.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (khu vực bỏ phiếu số 8) có tổng số 446 cử tri. Sau lễ khai mạc, 44 cử tri là cán bộ, chiến sĩ công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã bỏ phiếu bầu cử sớm để bầu chọn đại biểu 3 cấp trước khi thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Lữ đoàn 171, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân có 471 cử tri là cán bộ, chiến sĩ thuộc các tàu Trường Sa 4 và Trường Sa 19. Tất cả cán bộ, chiến sĩ có mặt và thực hiện nghi thức chào cờ, khai mạc bầu cử.

Đến trưa cùng ngày, cán bộ chiến sĩ thuộc tàu Trường Sa 4 và Trường Sa 19 thuộc Vùng 2 Hải Quân đã hoàn thành quyền bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% theo đúng danh sách niêm yết. Ngay sau đó, tàu Trường Sa 4 và Trường Sa 19 lên đường đi làm nhiệm vụ, mang theo thùng phiếu ra các nhà giàn DK1 để cán bộ chiến sĩ thực hiện quyền cử tri trong thời gian từ 15 - 18 ngày và trở về đất liền trước ngày bầu cử 23/5.

Lực lượng làm nhiệm vụ trên biển hôm nay đi bầu cử sớm nhất nước - 2

Những lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 được cán bộ, chiến sĩ công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 bỏ vào thùng phiếu.

Tại hội trường Hải đoàn 129 Hải quân (khu vực bỏ phiếu số 1 của đơn vị Hải đoàn 129 Hải quân) có 207 cử tri là cán bộ, chiến sĩ tham gia bỏ phiếu sớm. Còn 138 cử tri đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa sẽ tham gia bầu cử trên biển.

Những lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã được các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động tại các đơn vị bỏ vào thùng phiếu, thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Tại các điểm bầu cử, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được triển khai theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Dòng sự kiện: Bầu cử Quốc hội