Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu

Quân Đỗ

(Dân trí) - Chiều 28/1 (tức 26 tháng Chạp) là ngày làm việc cuối cùng trong năm trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết 9 ngày, hàng vạn người dân đã rời Hà Nội đổ ra khu vực cửa ngõ Thủ đô về quê khiến giao thông ùn tắc.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê ăn Tết trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 1

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, người lao động được nghỉ 9 ngày liên tiếp. Nhiều người cố gắng kết thúc công việc sớm hơn ngày thường để rời Hà Nội về quê từ chiều 26 tháng Chạp.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc hơn 15h chiều 28/1, tại khu vực trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, dòng phương tiện rất lớn đổ về, khiến khu vực này xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài theo cả 2 chiều, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 3

Dòng phương tiện ôtô nối đuôi nhau nhích từng chút một để di chuyển vào khu vực lấy vé trên cao tốc Pháp Vân.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 4

Lực lượng CSGT có mặt từ rất sớm, phân luồng và hướng dẫn các phương tiện đi vào các làn để tránh ùn tắc.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 5

Tại tuyến đường vành đai 3 trên cao, đoạn qua nút giao hồ Linh Đàm, tình trạng ùn tắc kéo dài theo cả 2 chiều, các phương tiện di chuyển ì ạch.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 6

Hơn 16h chiều, tại đường vành đai 3 dưới thấp, đoạn nút giao Giải Phóng - Ngọc Hồi lượng phương tiện đổ dồn về rất đông.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 7

Các phương tiện phải chờ qua vài nhịp đèn đỏ mới có thể di chuyển qua khu vực ùn tắc.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 8

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Phạm Minh Quân, Đội CSGT số 14 cho biết: "Đơn vị đã bố trí nhiều tổ tuần tra, kiểm soát 24/24h trên các tuyến giao thông trọng điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngoài ra, chúng tôi cũng kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm như: Dừng đỗ đón trả khách, các trường hợp gây ùn tắc giao thông để đảm bảo giao thông được thông suốt và người dân về quê ăn Tết an toàn".

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 9

Xe máy của người dân chở lỉnh kỉnh đồ đạc, cây cảnh chằng phía trước, đèo phía sau xe rời Thủ đô.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 10

Đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) hàng dài phương tiện nối đuôi nhau theo hướng đi ra Đại lộ Thăng Long.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 11

Tại bến xe Nước Ngầm, lưu lượng hành khách vào bến khá thưa vắng.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 12

Tại khu vực quầy vé trong bến xe Nước Ngầm, lượng hành khách đông đúc hơn ngày thường.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 13

Các hãng xe khách đường dài đi các tỉnh thành như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thái Bình... đều vắng khách trong chiều ngày 28/1.

Hàng vạn người rời Hà Nội về quê trong ngày làm việc cuối cùng năm Tân Sửu - 14

Một nhân viên tại bến xe Nước Ngầm cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội phải học trực tuyến. Vì vậy, hầu hết các bến xe đều thưa vắng khách dịp cuối năm. Đặc biệt là khi có thông tin một số tỉnh thành thực hiện cách ly đối với người trở về từ Hà Nội khiến nhiều người lao động cũng đã về quê sớm hơn bình thường.