TPHCM

Hàng trăm hộ dân ở TP Thủ Đức mất điện sau tiếng nổ lớn

Khoa Nam

(Dân trí) - Tiếng nổ lớn lúc rạng sáng khiến hàng trăm hộ dân sinh sống khu vực góc đường Phước Thiện - Nguyễn Xiển choàng tỉnh, bên ngoài 1 cột điện bị gãy đôi, khói lửa bốc lên dữ dội.

Đến chiều 13/5, ghi nhận tại khu vực nút giao giữa đường Phước Thiện - Nguyễn Xiển (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM) hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu vực vẫn đang trong tình trạng mất điện.

Hàng trăm hộ dân ở TP Thủ Đức mất điện sau tiếng nổ lớn - 1

Hiện trường chiếc xe ben đâm gãy cột điện trên đường Nguyễn Xiển

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, khi mọi người đang ngon giấc thì bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Sau đó, toàn bộ khu vực bị cúp điện hoàn toàn.

Khi chạy ra đường kiểm tra, mọi người tá hỏa khi phát hiện chiếc xe ben đang "cắm đầu" vào cột điện ngay góc giao lộ.

Thời điểm này, cột điện bị gãy đôi, trong khi đó khói và lửa bốc lên dữ dội, cháy lan sang biển hiệu của một tiệm thuốc gần đó. Tài xế xe ben bị thương đã vội rời khỏi hiện trường.

Lúc này, một số người dân đã vội dùng bình chữa cháy mini lao ra dập lửa. Sự việc cũng nhanh chóng được trình báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng công an cùng PCCC TP Thủ Đức đã có mặt tại hiện trường, tiến hành dập tắt đám cháy. Sau đó, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến hơn 10h sáng, hiện trường vụ tai nạn mới được lực lượng chức năng giải quyết xong. Nhân viên điện lực hiện vẫn đang tích cực khắc phục sự cố để khôi phục nguồn điện cho người dân.

Hàng trăm hộ dân ở TP Thủ Đức mất điện sau tiếng nổ lớn - 2

Lực lượng PCCC có mặt kịp thời ngăn chặn ngọn lửa cháy lan vào nhà dân

Hàng trăm hộ dân ở TP Thủ Đức mất điện sau tiếng nổ lớn - 3

Cột điện bị đâm gãy đôi, bể nát ngay góc giao lộ