2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hải Dương: Tổ "Covid cộng đồng" phát hiện 1 trường hợp trốn cách ly tại nhà

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Anh Hoàng Văn Đào ở phường Việt Hòa (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) không chấp hành nghiêm quy định cách ly y tế tại nhà.

Lãnh đạo UBND phường Việt Hòa (TP Hải Dương) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 trường hợp trên địa bàn trốn cách ly y tế tại nhà.

Đó là anh Hoàng Văn Đào (sinh năm 1970) ở phố Đa Cẩm, phường Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Theo quy định, anh Đào phải cách ly tại nhà từ ngày 27/4-3/5 và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 3/5. Thế nhưng, ngày 2/5 khi tổ "Covid cộng đồng" tới nhà giám sát thì anh Đào không có nhà. UBND phường đã lập biên bản, xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố để xử lý.

Hải Dương: Tổ Covid cộng đồng phát hiện 1 trường hợp trốn cách ly tại nhà - 1

Lực lượng chức năng TP Hải Dương kiểm tra việc chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19 của người dân. (Ảnh: Báo Hải Dương).

Trước đó, ngày 11/4, anh Đào nhập cảnh từ Nga về TPHCM bằng đường hàng không. Sau khi cách ly tập trung 14 ngày tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 27/4 anh đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) tới sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng) và về nhà ở phường Việt Hòa, TP Hải Dương. Ngày 29/4, anh Đào ra Trạm Y tế phường khai báo và được hướng dẫn cách ly tại nhà trong 7 ngày.

Cũng trong ngày 2/5, lực lượng chức năng TP Hải Dương xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ở các phường Tân Bình, Quang Trung và xã Gia Xuyên với số tiền 1 triệu đồng/người.