Hà Nội: Hàng cây xanh mới trồng đã chết khô

(Dân trí) - Theo quan sát của phóng viên trong sáng nay (27/10), hàng loạt cây xanh mới trồng trên vỉa hè 2 bên đường Nguyễn Xiển, đoạn từ khu vực cầu Dậu đến trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) đã trong tình trạng chết khô, rụng lá, vỏ cây bong tróc.

Cây xanh chết hàng loạt trên đường Nguyễn Xiển.

Người dân sinh sống ven đường Nguyễn Xiển cho biết, tình trạng cây xanh bị chết khô như phản ánh ở trên đã diễn ra khá lâu nhưng không được đơn vị trồng cây đến đánh chuyển, thay thế cây khác. Nhiều người lo lắng, những cây này khi gặp thời tiết xấu có thể sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Những cây này họ mới trồng cách đây khoảng 2-3 tháng, nhưng tình trạng chết khô như vậy khoảng hơn 1 tháng nay. Chúng tôi cũng mong muốn đơn vị trồng cây đến đánh chuyển những cây chết, trồng thay thế cây mới vào cho cảnh quan con đường này đẹp đẽ hơn” – một người bán hàng nước trên vỉa hè đường Nguyễn Xiển cho biết.

Hà Nội: Hàng cây xanh mới trồng đã chết khô - 2

Cây chết khô trên vỉa hè đường Nguyễn Xiển.

Hà Nội: Hàng cây xanh mới trồng đã chết khô - 4

Theo quan sát, những cây chết khô trên vỉa hè đường Nguyễn Xiển đều là những cây có đường kính nhỏ, nhưng khá cao (khoảng 5-6m) và được trồng sát mép đường, nếu đổ xuống có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Vỏ cây chết bong tróc. Rễ cây bị bật lên khiến gạch lát phía trên cũng bị bung ra.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên trên đường phố Hà Nội xuất hiện cây xanh bị chết khô hàng loạt.

Liên quan đến thực trạng này, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP Hà Nội có nhiều đơn vị đảm nhiệm công việc trồng cây và khu vực này không thuộc địa bàn quản lý của công ty.

Nguyễn Dương