Đã có kết quả nước biển ở vùng cá chết hàng loạt

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An vừa có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước biển nơi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển Nghi Lộc vừa qua.

Đã có kết quả nước biển ở vùng cá chết hàng loạt - 1
Các kết quả lấy mẫu xét nghiệm, phân tích ở phòng thí nghiệm cho thấy nước biển vùng biển Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc đạt kết quả tốt.

Ngày 16/4, ông Hồ Sỹ Dũng - Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) - nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích cho thấy, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không có dấu hiệu bất thường.

Các chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, những ngày đầu tháng 4 năm 2021, dọc bãi biển xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc xuất hiện cá chết hàng loạt, nằm rải rác ở mép nước, trên cát và nằm trong các khu vực bãi đá…

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc lấy mẫu nước để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân. Đến ngày 16/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An có kết luận, nguồn nước ở vùng biển này không có dấu hiệu bất thường.