Chủ tịch nước: Quan trọng là quyền lợi người dân được đảm bảo

Quốc Anh

(Dân trí) - "Những vị là lãnh đạo cấp cao của Nhà nước thì phải quan tâm đến vấn đề thiết thực đời sống của người dân. Dù làm việc to, việc lớn khác nhau nhưng quyền lợi người dân được đảm bảo là quan trọng".

Sáng 10/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 10 huyện Củ Chi, Hóc Môn).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TPHCM, đơn vị bầu cử số 10.

Chủ tịch nước: Quan trọng là quyền lợi người dân được đảm bảo - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn huyện Hóc Môn sớm lên quận để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Cùng với Chủ tịch nước, đơn vị bầu cử số 10 còn có 4 ứng cử viên khác, gồm: ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự TPHCM, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đại biểu Quốc hội cần thực hiện đúng quy định và làm tròn trách nhiệm người đại biểu Nhân dân; phản ánh kịp thời với Quốc hội và cơ quan chức năng về tâm tư, nguyện vọng của người dân. Đặc biệt, người lãnh đạo là đại biểu Quốc hội được Nhân dân tín nhiệm lại càng phải nêu gương.

"Những vị là lãnh đạo cấp cao của Nhà nước thì phải quan tâm đến những vấn đề thiết thực đời sống của người dân. Dù làm việc to, việc lớn khác nhau nhưng quyền lợi người dân được đảm bảo là quan trọng", Chủ tịch nước nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Phúc, muốn làm được điều đó thì TPHCM, huyện Hóc Môn cải thiện tốt hơn, kịp thời hơn môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho người dân, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

"Không để vì một loại giấy tờ nào đó mà để người dân đi lại nhiều lần", Chủ tịch nước nói.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đại biểu Quốc hội cần giải quyết kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Theo Chủ tịch nước, bên cạnh phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cao cho người dân, huyện Hóc Môn cần quan tâm tốt hơn nữa phúc lợi cho người dân như y tế, giáo dục, nhà trẻ, nhà dưỡng lão… để Hóc Môn là đô thị tương lai đáng sống.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Quốc hội, Chính phủ cần bàn về việc xây lại hệ thống dưỡng lão, con cháu hiếu thảo chăm sóc ông bà nhưng các cụ cũng có nhu cầu riêng của mình.

Bên cạnh phát triển kinh tế thì huyện Hóc Môn cần quan tâm đến văn hóa, đạo đức xã hội, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây là nền tảng phát triển bền vững.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông đi qua Củ Chi, Hóc Môn như đường vành đai, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, cùng với đó là hệ thống đường ven sông, đường phố mới được quy hoạch trên tinh thần xây dựng đô thị sinh thái Hóc Môn.

Ông Nguyễn Xuân Phúc đánh giá huyện Hóc Môn có sự vươn lên mạnh mẽ trong thời gian qua và mong muốn Hóc Môn sớm thành quận, là đô thị sinh thái của TPHCM, để đời sống người dân về vật chất, tinh thần được nâng lên.

Chủ tịch nước cho biết, sẽ thúc đẩy phát triển TPHCM trở thành hình mẫu cả nước và thành phố cần quan tâm hơn đến huyện Củ Chi, Hóc Môn. Để từ đó, TPHCM cùng góp phần đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ mong muốn, đưa đất nước hùng cường, phát triển, có thu nhập cao.