Cháy cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông trên phố cổ Hà Nội

Văn Yên

(Dân trí) - Rạng sáng 4/12, tại cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông số 2 Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn. Ngọn lửa sau đó đã lan sang 2 ngôi nhà khác.

Khoảng 1h15 ngày 4/12, tại cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông, địa chỉ số 2 Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xảy ra một vụ cháy lớn, khiến 3 ngôi nhà bị "bà hỏa" ghé thăm.

Cháy cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông trên phố cổ Hà Nội - 1

Vụ cháy xảy ra tại cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông trên phố Hàng Lược (Ảnh: Hoàng Hữu).

Cháy cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông trên phố cổ Hà Nội - 2

Vụ cháy xuất phát từ cửa hàng bánh ngọt rồi lan sang 2 ngôi nhà khác (Ảnh: Hoàng Hữu).

Theo đó, vụ cháy xuất phát từ tầng 4, 5 của ngôi nhà số 2 Hàng Lược, sau đó lan lên tầng 5, 6. Lửa tiếp tục cháy lan sang tầng 4 số nhà 15 Hàng Cót và tầng tum của ngôi nhà số nhà 17 Hàng Cót.

Cháy cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông trên phố cổ Hà Nội - 3

Cảnh sát phun nước dập tắt vụ cháy trong đêm (Ảnh: Hoàng Hữu).

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã huy động 9 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

"Đến 2h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm mát khu vực cháy, chống sụp đổ kết cấu nhà. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người", đại diện PC07 thông tin.

Cháy cửa hàng bánh ngọt Hồng Kông trên phố cổ Hà Nội - 4

Cảnh sát dùng xe thang để tiếp cận hiện trường (Ảnh: Hoàng Hữu).

Lực lượng chức năng cho hay, hiện trường vụ cháy đã được niêm phong để bảo vệ, chờ khám nghiệm và điều tra nguyên nhân.