Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ứng cử ở 4 huyện và 1 thị xã của Thanh Hóa

Duy Tuyên

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung được phân bổ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở đơn vị bầu cử số 3 của tỉnh Thanh Hóa gồm 1 thị xã và 4 huyện.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định công bố danh sách chính thức 24 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 5 đơn vị bầu cử của tỉnh Thanh Hóa, để bầu 14 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ứng cử ở 4 huyện và 1 thị xã của Thanh Hóa - 1

Khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ứng cử đại biểu Quốc hội tại Thanh Hóa.

Thanh Hóa có 5 đơn vị bầu cử, trong đó đơn vị bầu cử số 1, 2, 3 và 4, mỗi đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên; đơn vị bầu cử số 5 có 4 ứng cử viên; từ đó cử tri sẽ bầu ra 3 đại biểu Quốc hội khóa XV (2021-2026) tại mỗi đơn vị.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới (khóa XV) tại đơn vị bầu cử số 3 của Thanh Hóa, bao gồm thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Nông Cống Như Thanh, Như Xuân. Đây là khóa thứ 2 liên tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ứng cử đại biểu Quốc hội tại Thanh Hóa.

Dưới đây là danh sách ứng viên ở 5 đơn vị bầu cử của tỉnh Thanh Hóa:

Đơn vị bầu cử số 1 (gồm thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và các huyện: Hoằng Hóa, Đông Sơn):

Bà Mai Thị Hằng (Sinh năm 1987), giáo viên Trường THPT Thạch Thành 1, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Bà Phan Thị Hương (Sinh năm 1982), Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Bùi Mạnh Khoa (Sinh năm 1972), Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa.

Ông Võ Mạnh Sơn (Sinh năm 1971), Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa.

Ông Trần Văn Thức (Sinh năm 1969), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Đơn vị bầu cử số 2 (Thị xã Bỉm Sơn và các huyện: Hà Trung, Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Thạch Thành):

Ông Lương Văn Cường (Lương Cường - Sinh năm 1957), Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ông Mai Văn Hải (Sinh năm 1973), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Bà Bùi Thị Hương (Sinh năm 1987), giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Bà Trịnh Thị Minh Hường (Sinh năm 1975), Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Ông Cao Mạnh Linh (Sinh năm 1982), Phó Vụ trưởng Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Thư ký nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội , Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Văn phòng Quốc hội.

Đơn vị bầu cử số 3 (Thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Nông Cống Như Thanh và Như Xuân):

Ông Đào Ngọc Dung (Sinh năm 1962), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ông Vũ Xuân Hùng (Sinh năm 1967), Bí thư Đảng ủy Bộ tham mưu, Đại tá, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4.

Bà Vi Thanh Hương (Sinh năm 1984), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bà Cầm Thị Mẫn (Sinh năm 1970), Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Đại biểu Quốc hội chuyên trách thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Bà Lê Thị Nguyên (Sinh năm 1984), Phó trưởng Ban Xây dựng tổ chức hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa.

Đơn vị bầu cử số 4 (gồm các huyện: Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Yên Định và Thọ Xuân):

Ông Lê Văn Cường (Sinh năm 1978), Bác sĩ y khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Thanh Hoàn (Sinh năm 1976), Phó vụ trưởng Vụ pháp luật, Văn phòng Quốc hội.

Bà Lương Thị Hương (Sinh năm 1988), Phó Bí thư Huyện đoàn Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Hữu Thành (Sinh năm 1982), Bác sĩ, Trưởng khoa Tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Bà Cao Thị Xuân (Sinh năm 1969), Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Romania.

Đơn vị bầu cử số 5 (gồm các huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Bá Thước, Ngọc Lặc và Thường Xuân):

Bà Lê Thị Hòa (Sinh năm 1987), Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Trịnh Xuân Hùng (Sinh năm 1989), Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã, UBND thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lại Thế Nguyên (Sinh năm 1970), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Xuân (Sinh năm 1991), Thư ký viên Tòa án nhân dân huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.