"Tuyệt phẩm" cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai

Thảo Trinh

(Dân trí) - Các hộp cơm bento chị Thúy làm không chỉ được trang trí đẹp mắt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương vô bờ dành cho con trai.

Hơn 1 năm nay, chị Cao Thúy (26 tuổi, hiện đang sinh sống tại Nhật Bản) vẫn duy trì thói quen dậy sớm để chuẩn bị cơm hộp bento đầy đủ dinh dưỡng cho con trai mang đến trường.

"Mình bắt đầu làm cơm bento cho con là từ năm 2019, mỗi khi trường tổ chức hoạt động dã ngoại cho các con. Thời điểm đó mình cũng chưa có cơ hội trổ tài nhiều nhưng từ năm ngoái, khi bé chuyển sang học trường mẫu giáo khác thì mỗi thứ 6 hàng tuần mình đều chuẩn bị cơm hộp bento cho con mang tới trường ăn trưa", chị Thúy nói.

Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 1
Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 2
Dù bận rộn với công việc và chăm sóc gia đình nhưng chị Thúy vẫn chăm chỉ làm cơm hộp bento cho con mỗi ngày.

Vốn thường dậy sớm chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm nên chị không gặp nhiều khó khăn khi làm cơm cho con. Người mẹ trẻ cũng mong muốn con có một chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo chất lượng để có nhiều năng lượng hoạt động cả ngày.

Để hoàn thiện hộp cơm bento đầy màu sắc và đủ dinh dưỡng, chị Thúy thường mất 30-40 phút, có lần cầu kỳ hơn thì tốn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Thực đơn được bà mẹ 2 con lên ý tưởng từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy chỉ việc nấu nướng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo nguyên liệu vẫn tươi ngon.

Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 3
Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 4
Những phần cơm hộp bento bắt mắt mà chị Thúy làm cho con.

Ý tưởng tạo hình độc đáo cho cơm hộp bento thường do con trai hoặc chị Thúy tự lựa chọn, chủ yếu là các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu mà cả hai mẹ con đều yêu thích như pikachu, doremon, chuột mickey...

Để có những hộp cơm bento ngon và đẹp mắt, chị Thúy thường lên các trang mạng và Youtube để tham khảo cách làm, kinh nghiệm. Các món mặn và rau trong thực đơn cũng được thay đổi linh hoạt, thường xuyên giúp con không cảm giác bị ngán mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 5
Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 6
Hộp cơm bento có đầy đủ món mặn, rau, hoa quả, được thay đổi linh hoạt thường xuyên.

Theo chị, công đoạn khó và tốn thời gian nhất là cắt rong biển để tạo hình khuôn mặt nhân vật. Chị cũng sử dụng thêm gia vị rắc cơm hay các nguyên liệu khác như tương cà, trứng,... để tạo màu sao cho cơm bento giống phiên bản gốc nhất có thể.

Trong quá trình làm cơm bento, chị luôn chú ý đến yếu tố dinh dưỡng. Ngoài lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, chị còn cân đối lượng và chất của các món ăn, đảm bảo cho con có bữa trưa tràn đầy năng lượng nhất.

Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 7
Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 8
Không chỉ chú ý đảm bảo đủ dinh dưỡng mà mẹ đảm còn tỉ mỉ trang trí hộp cơm sao cho thật đẹp mắt.

Dưới bàn tay khéo léo của chị Thúy mà các bữa cơm hộp bento đều trông rất đẹp mắt, sinh động. Con trai khi thấy cơm mẹ làm đều rất thích thú và hào hứng.

"Mỗi chiều đến đón là con liền khoe đã ăn hết cơm bento, được cô giáo khen đẹp rồi cô còn giúp chụp ảnh lại. Con cũng không quên cảm ơn mẹ vì đã làm cơm bento cho con. Những lời nói của con khiến mình rất xúc động và có thêm động lực làm nhiều món cơm ngon, tạo hình đẹp mắt khác nữa", mẹ đảm bày tỏ.

Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 9
Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 10
Những hộp cơm chứa đựng tình cảm của chị Thúy dành cho con.

Với chị Thúy, những hộp cơm ngon và đẹp mắt không chỉ đơn thuần là món ăn giúp no bụng mà còn là tình yêu, tâm huyết của người mẹ dành cho con. Đó cũng là cách để chị và con kết nối với nhau, tăng sự gắn kết tình thân trong gia đình.

Cùng xem thêm một số hộp cơm bento đẹp mắt của mẹ đảm này nhé!

Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 11
Tuyệt phẩm cơm bento đẹp không nỡ ăn của mẹ Việt ở Nhật làm cho con trai - 12