Người đàn ông Việt "săn" những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha

Thảo Trinh

(Dân trí) - Có niềm đam mê đặc biệt với nhiếp ảnh, anh Hà Tomas dành nhiều thời gian để chụp hình ghi lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ ở nơi mình sinh sống - thành phố đẹp nhất thế giới Praha (CH Séc).

Anh Tomas Hà là một Việt Kiều sang Cộng hòa Séc đã được hơn 20 năm. Hiện anh đang sống tại Thủ đô Praha - nơi được tạp chí Time Out bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 1

Vốn có niềm đam mê đặc biệt với nhiếp ảnh nên anh Tomas Hà dành nhiều thời gian để chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ ở nơi mình sinh sống.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 2

Người đàn ông này cho biết, anh chủ yếu chụp ảnh theo cảm hứng nhưng riêng việc "săn" cảnh bình minh và hoàng hôn thì đòi hỏi sự kỳ công, đầu tư hơn như cần chủ động về thời gian, thời tiết...

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 3

Nhiều năm ở CH Séc, anh cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của người dân bản xứ. Bên cạnh đó, cuộc sống thoải mái, giao thông đồng bộ do cơ sở hạ tầng tốt cũng là điểm cộng khiến anh càng thêm yêu thích quốc gia này.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 4

Praha là thành phố lớn nhất CH Séc, được nhiều du khách ví như viên ngọc ẩn của châu Âu bởi vẻ đẹp bất chấp thời gian. Dù ở mùa nào trong năm, thành phố này cũng hiện lên thật lộng lẫy, cuốn hút.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 5

Tháng 9 vừa qua, Praha được bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới với 83% lượt bình chọn. Kết quả này được công bố dựa theo đánh giá của các chuyên gia và 27.000 cư dân đến từ các thành phố toàn cầu.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 6

Đứng từ trên cao, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy khung cảnh thành phố tuyệt đẹp với những cây cầu trải dài bắc ngang sông.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 7

Một góc trong công viên Park Cihelna - nơi được mệnh danh "góc chụp quốc dân" của những nhiếp ảnh gia mê "săn" cảnh bình minh. Anh Hà chia sẻ, khu vực này đẹp suốt bốn mùa. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều cặp đôi thường tới đây chụp hình cưới hay đơn thuần ghi lại khoảnh khắc đẹp mỗi ngày.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 8

Quảng trường Phố cổ (Old Square Town) hay còn được những người Việt sống tại CH Séc gọi là quảng trường con gà vì phía bên cạnh có chiếc đồng hồ thiên văn. Đều đặn mỗi giờ đồng hồ lại xuất hiện tiếng gà gáy tương ứng. Ví dụ lúc 12h trưa, đồng hồ vang lên 12 tiếng gáy. Trước đây, vào mỗi dịp Giáng sinh, quảng trường trở thành nơi tổ chức hội chợ, bày bán rất nhiều đồ lưu niệm "hút" khách tham quan. Nhưng 2 năm nay, vì dịch Covid-19 nên không có hội chợ.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 9

Tòa nhà khiêu vũ (Dancing House) nổi tiếng ở thủ đô Praha gây ấn tượng bởi thiết kế phi truyền thống. Công trình sở hữu vẻ đẹp độc lạ "có một không hai" này nằm giữa các tòa nhà vuông vắn kiểu tân Baroque, tân Gothic và tân nghệ thuật từ thế kỷ 18 và 19.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 10

Cầu Charles nhìn từ trên cao. Anh Hà cho biết, đây là góc chụp thường được các tay "săn" ảnh yêu thích để bắt trọn khoảnh khắc hoàng hôn.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 11

Cầu Charles bắc qua con sông Vltava dài nhất CH Séc là một trong những điểm check-in nổi tiếng ở thủ đô Praha. Trong hình là góc dưới chân cầu Charles- nơi du khách và người địa phương chọn làm điểm dừng chân để ngắm bình minh.

Người đàn ông Việt săn những khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Praha - 12

Khoảnh khắc bình minh vô cùng nên thơ, lãng mạn với tầm nhìn hướng về thành cổ Praha được anh Hà chụp lại.