Làm đồ uống với quả vải tươi

Ngọc Linh

(Dân trí) - Sau mùa mận sẽ là vải, vải đương vụ lúc nào cũng ngọt, tươi, không sâu đầu cuống. Lúc này đem vải ra làm một số đồ uống chẳng còn gì hợp hơn.

Dưới đây là cách làm Litchi lemonade cực ngon và lại thơm mát mà bạn nên tham khảo.
Làm đồ uống với quả vải tươi - 1
 
Nguyên liệu cần có: 
 
Vải bóc vỏ, bỏ hạt
 
Nước cốt 1 quả chanh
 
Đá viên
 
Vài lá bạc hà.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Cho vải và nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước.
 
Bước 2: Cho nước vải vào cốc, vò sơ lá bạc hà rồi cho cùng, thêm đá.
 
Bước 3: Trang trí bằng đôi ba quả vải tươi bóc cho vào cốc hoặc lát chanh đều được rồi.
 
Mỗi lần cúng rằm hoặc mồng một số lượng vải nhiều không ăn hết bạn có thể làm nhiều thứ với vải như công thức phía trên, tuy nhiên mọi người có thể biến tấu theo nhiều cách khác như: Vải soda, cooktail vải, kem vải. Hoặc là phơi vải qua 2-3 cái nắng 40 độ ở hà nội thì mùa thu tới có thêm món vải khô cũng rất hợp ý đó!