Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai

Thảo Trinh

(Dân trí) - Không chỉ xinh đẹp, cô bé này còn nổi tiếng với khả năng chơi nhạc "đỉnh cao", trở thành "phù thủy âm nhạc" nhí và tham gia tranh tài với các DJ khắp thế giới khi mới 9 tuổi.

Khi 5 tuổi, dù mới chỉ biết đọc và viết nhưng cô bé Michelle Rasul (đến từ Dubai) đã khiến nhiều người ngỡ ngàng vì khả năng sử dụng bàn DJ, tạo nhịp điệu cho các bản nhạc hip-hop khá thành thạo.

4 năm sau, Michelle đã trở thành DJ nổi tiếng và tham gia tranh tài cùng nhiều đồng nghiệp trên khắp thế giới trong cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai - 1

Michelle Rasul - bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai.

Bên chiếc bàn xoay từ Azerbaijan, Michelle đội chiếc mũ bóng chày, những ngón tay nhỏ bé lướt theo nhịp đầy điệu nghệ và tự tin thể hiện kỹ năng scratching, cutting và fading.

Cô bé từng trầm trồ khi nhìn bố tập DJ và thốt lên: "Bố đang làm ảo thuật hay gì thế? Trông bố thực sự giống một ảo thuật gia".

Trong bữa tiệc sinh nhật tuổi lên 5, Michelle đã nói với bố mẹ rằng muốn trở thành một DJ nổi tiếng thế giới và bắt đầu tập luyện chăm chỉ để theo đuổi ước mơ của mình.

Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai - 2
Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai - 3
Cô bé có niềm đam mê đặc biệt với DJ từ khi mới 5 tuổi.

Tham gia cuộc thi (Giải vô địch DJ thế giới DMC) DMC World DJ Championship tổ chức trực tuyến năm nay do đại dịch Covid-19, Michelle là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Cô bé xếp thứ 14 trong số 85 ngôi sao DJ trên toàn thế giới tại hạng mục "Portablist".

Dù lần này không lọt vào vòng trong nhưng Michelle hạ quyết tâm đánh bại cha mình là Vagif "DJ Shock" Rasulov. Cha cô là người xếp hạng thứ 9 trong cuộc thi DMC năm nay và đã dạy cô bé các kỹ thuật chơi nhạc để chuẩn bị cho giải đấu năm sau.

Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai - 4
Michelle chăm chỉ tập luyện các bộ môn năng khiếu để theo đuổi đam mê.

Cha mẹ của Michelle đã nhận ra tài năng đặc biệt của con gái khi họ tặng cô bé một bộ dụng cụ DJ mini. Mẹ Michelle là Saida Rasulova - một cựu nghệ sĩ vĩ cầm cũng luôn khuyến khích tình yêu âm nhạc của cô bé.

Trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa thích nghe những bài hát thiếu nhi thì Michelle lại bị cuốn hút vào những huyền thoại nhạc rap như Tupac Shakur, Chuck D, Jay-Z, Notorious BIG và Michael Jackson.

Khi bố mẹ đăng ảnh và video Michelle chơi DJ lên mạng, cô bé lập tức "gây bão" và thu hút hơn 110.000 lượt theo dõi trên trang instagram. "Phù thủy âm nhạc" nhí cũng nhận được hàng loạt tin nhắn từ các DJ trên khắp thế giới.

Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai - 5
Bé gái 9 tuổi trở thành DJ trẻ nhất Dubai - 6

Cô bé tinh nghịch, tài năng bận rộn với cuộc sống của một học sinh lớp 3.

Michelle từng biểu diễn tại các sự kiện như lễ hội ẩm thực gần đây ở Dubai. Trước khi đại dịch xảy ra, cô bé thường xuyên chơi nhạc tại các bữa tiệc dành cho trẻ em và lễ hội âm nhạc trên toàn thành phố.

Mặc dù là DJ nổi tiếng, trẻ tuổi nhất Dubai nhưng Michelle vẫn bận rộn với cuộc sống của một học sinh lớp 3. Cô bé tham gia lớp học trực tuyến, trượt ván, đọc sách, đi chơi với bạn bè hay đùa cùng những chú chó ở công viên trong khu phố.