3 tựa phim Hoa ngữ nhắc nhớ năm tháng học đường tươi đẹp

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp và kịch bản gần gũi, chàng trai năm ấy tôi từng nhớ, gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp và tan học đừng vội về là 3 bộ phim không nên bỏ lỡ trên FPT Play với những ai từng đi qua thời học trò.

Những ký ức thuở cắp sách đến trường trở thành "liều thuốc" chữa lành tâm hồn mà nhiều khán giả tìm kiếm. Mối tình ngây ngô thời học sinh, những dại dột đầu đời đi cùng ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình thầy trò khiến dòng phim thanh xuân học đường luôn thu hút.

Không chỉ tái hiện tháng năm trong trẻo, phim học đường còn chứa đựng nhiều câu chuyện lấy đi nước mắt, khiến bao người phải bồi hồi khi nhận ra thanh xuân dường như đang "tua qua" một lần nữa trước mắt. Cùng điểm qua 3 tựa phim đặc sắc mà nhân dịp 20-11 sắp tới trên FPT Play.

Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

Chọn chủ đề quen thuộc nhưng Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp (A love so beautiful) vẫn được đánh giá là tựa phim hấp dẫn cao nhờ lồng ghép nhiều yếu tố tình cảm, lãng mạn. Bối cảnh học đường trở thành phông nền tô điểm cho chuyện tình đẹp của đôi bạn trẻ Giang Thần - Trần Tiểu Hi. Từng cung bậc cảm xúc của tuổi học trò được lột tả qua diễn xuất chân thật của Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt.

3 tựa phim Hoa ngữ nhắc nhớ năm tháng học đường tươi đẹp - 1
Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt trong phim Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp (Ảnh: FPT Play).

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng cùng tên của nhà văn Triệu Kiền Kiền, bộ phim khắc họa từng bước đi của cặp đôi chính từ lúc khoác áo học trò đến khi phiêu bạt trên đường đời. Không chỉ chiếm cảm tình bằng bầu không khí rực rỡ, tươi đẹp, tác phẩm của đạo diễn Dương Long còn khiến khán giả day dứt khi cặp đôi chính đối diện với sự khắc nghiệt của thế giới người lớn.

Chính điều này đã giúp phim tạo "cơn sốt" vào năm 2017 khi ra mắt khán giả. Theo Tencent, "đôi đũa lệch" nam thần học bá Giang Thần và cô nữ sinh ngổ ngáo Trần Tiểu Hi trong phim được yêu thích đến mức ê-kíp phải làm thêm một tập ngoại truyện để chiều lòng khán giả.

3 tựa phim Hoa ngữ nhắc nhớ năm tháng học đường tươi đẹp - 2
Đôi diễn viên vào vai học sinh đầy trong trẻo (Ảnh: FPT Play).

Tan học đừng vội về

Khác Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp, Tan học đừng vội về (Don't leave after school) không quá tập trung vào chuyện tình yêu học đường. Trái lại, phim lột tả sự nhiệt huyết, sôi nổi của nhóm bạn học tại thôn Thành Trung. Trong đó có đôi bạn "oan gia ngõ hẹp" Phương Học (Lý Đình Đình) và Vệ Lai (Diêu Trì).

Đưa lên màn ảnh nhỏ lắm chiêu trò quậy phá "nhất quỷ - nhì ma", bộ phim cũng lột tả khát vọng của những người trẻ, luôn muốn vượt qua mọi định kiến để chứng minh bản thân trước xã hội. Bên cạnh những tiếng cười hài hước từ mối quan hệ "như chó với mèo" giữa Phương Học và Vệ Lai, phim cũng khiến người xem đồng cảm, hồi tưởng những áp lực học hành, thi cử của học sinh cuối cấp.

3 tựa phim Hoa ngữ nhắc nhớ năm tháng học đường tươi đẹp - 3
Đôi bạn "oan gia ngõ hẹp" Phương Học và Vệ Lai trong phim Tan học đừng vội về (Ảnh: FPT Play).

Sở hữu dàn diễn viên trẻ triển vọng, bộ phim này vẫn rất lôi cuốn khán giả. Từng tuyến nhân vật được biên kịch chăm chút, sắp xếp đất diễn hợp lý để lại nhiều ấn tượng với người xem. Không chỉ có học sinh và phụ huynh, hình ảnh các thầy cô trong phim được khắc họa rất thú vị, nhiều màu sắc. Tất cả tạo nên một bức tranh, học đường khác biệt, không tô hồng cũng không mơ mộng.

Chàng trai năm ấy tôi từng nhớ

Chuyện phim bắt đầu khi nữ chính Chu Tịnh Mang (Châu Đan Ni Trát) bắt đầu nhập học tại một trường nội trú. Tại đây, cô đã gặp Chương Dương (Châu Kha Vũ) và đem lòng yêu bạn học dù cả 2 dường như là những thái cực trái ngược. Ban đầu, Chương Dương thường xuyên giở trò "ma cũ bắt nạt ma mới", khiến Tịnh Mang điêu đứng. Nhưng theo thời gian, cô dần nhận ra những điểm đáng yêu trong anh: một người hay ngủ gật trong lớp nhưng lại chơi bóng rổ rất giỏi.

3 tựa phim Hoa ngữ nhắc nhớ năm tháng học đường tươi đẹp - 4
Đôi bạn trẻ Chu Tịnh Mang và Chương Dương (Ảnh: FPT Play).

So với nhiều phim học đường khác, Chàng trai năm ấy tôi từng nhớ (I once remembered that guy) có hướng đi táo bạo khi chọn bối cảnh những năm 2007. Đó là khi mọi người còn chưa đắm chìm vào thế giới của điện thoại thông minh hay các mạng xã hội.

Điều này góp phần tạo nên bầu không khí học đường lạ lẫm và thú vị với không ít người. Ở đó, 2 bạn trẻ có trái tim hướng về nhau nhưng ở họ vẫn còn sự bồng bột, ngây ngô, vẫn bỏ lỡ nhau trong nuối tiếc để rồi mãi sau này mới có thể bộc lộ tấm chân tình, mới cho nhau biết tình cảm của bản thân dành cho đối phương.

3 tựa phim Hoa ngữ nhắc nhớ năm tháng học đường tươi đẹp - 5
Nét diễn hồn nhiên của 2 diễn viên trẻ (Ảnh: FPT Play).

Nhìn chung, các tác phẩm nêu trên là lựa chọn hợp lý dành cho những ai mong muốn "thưởng thức dư vị" của tuổi thanh xuân, trở lại thời học trò để ngắm nhìn và cảm nhận về tuổi ô mai một cách tươi mới thông qua lăng kính của các nhà làm phim Hoa Ngữ.

Tải ứng dụng, đăng ký tài khoản và sở hữu gói iZi/MAX/VIP để thưởng thức 3 bộ phim Chàng trai năm ấy tôi từng nhớ, Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹpTan học đừng vội về trên hệ thống FPT Play.

Thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline 19006600.