Chuyện người phụ nữ 44 tuổi lừa dối chồng suốt 4 năm

Huyền Anh

(Dân trí) - Chị Phương năm nay 44 tuổi, đã kết hôn được hơn 20 năm. Trong suốt 20 năm, vợ chồng chị luôn tôn trọng nhau.

Trước khi lấy chồng chị từng yêu một người thời đại học, nhưng họ chưa bao giờ tỏ tình. Mối tình giấu kín trong tim, sau này mỗi người đều có một cuộc sống mới.

Chuyện người phụ nữ 44 tuổi lừa dối chồng suốt 4 năm - 1

Trước khi lấy chồng chị từng yêu một người thời đại học, nhưng họ chưa bao giờ tỏ tình (Ảnh minh họa: Sohu).

Chị Phương gặp người chồng hiện tại, kết hôn vì anh ấy hiền lành. Anh làm kinh doanh nên rất bận. Khi chị mang thai, chồng cũng không có thời gian chăm sóc vợ.

Theo cách này, cả hai đã ở bên nhau nhiều năm, rất tôn trọng nhau. Nhưng một ngày nọ, chị bất ngờ nhận được một cuộc gọi. Đó là người đàn ông thời đại học. Chị bị choáng ngợp, không biết rằng anh vừa từ nước ngoài trở về.

Họ hẹn gặp nhau, nhìn thấy người ấy chị choáng váng thêm lần nữa. Anh ấy không chỉ trở nên rất đẹp trai, phong độ mà còn có cuộc sống ổn định. Chị ngưỡng mộ anh từ tận đáy lòng.

Khi còn đi học, điểm số của anh ấy rất tốt, sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy đã phát triển hơn ở những nơi khác. Bây giờ, anh ấy lại trở về.

Mục đích của cuộc hẹn rất đơn giản, là để nói chuyện. Họ trò chuyện rất lâu, mãi đến khi chồng gọi, chị mới nhớ ra để về nhà. Đêm đó chị mất ngủ, bởi vì ngay khi chị nhắm mắt lại, hình ảnh người đó lại hiện ra.

Khi người ta đã ngoài bốn mươi, dễ luôn cảm thấy cuộc đời mình còn thiếu một điều gì đó. Chồng đi làm mỗi ngày, các con đi học xa, bản thân chị Phương không có việc làm, rảnh rỗi nghĩ nhiều, chị lại nghĩ về người đàn ông đó.

Một ngày nọ, anh ấy rủ đi ăn tối, chị gật đầu ngay mà không cần suy nghĩ. Họ đã uống rất nhiều. Rồi đột nhiên người đàn ông ấy nói: "Em biết không, hồi học đại học thực ra anh rất thích em nhưng lại sợ em từ chối nên không nói".

Nghe được điều này, chị cảm thấy muốn khóc, bởi vì đó là những gì chị muốn nói.

Cả hai người đều không về nhà vào đêm hôm đó, và chị Phương đã lừa dối. Sáng hôm sau chị cũng không hề hối hận về việc mình đã làm. Nhìn người đàn ông đang nằm bên cạnh, chị cảm thấy rất hài lòng.

Dù không hối hận nhưng trong lòng chị có chút áy náy. Sau tất cả, chị là người đã có gia đình.

Bằng cách này, chị bước chân vào cuộc sống ngoài hôn nhân. Mỗi lần chồng đi công tác, chị đều gặp người tình. Họ còn đi du lịch cùng nhau. Mỗi lần sau khi liên lạc, chị sẽ xóa lịch sử trò chuyện vì không muốn chồng biết.

4 năm trôi qua nhanh chóng, chị vẫn giữ quan hệ với người tình, nghĩ rằng đó là một bí mật mà chồng không biết. Nhưng...

Một ngày nọ, khi đang dọn dẹp phòng làm việc của chồng, chị tình cờ nhìn thấy một chiếc phong bì. Tò mò mở ra xem, chị không ngờ rằng trong đó có những bức ảnh mình đang đi ngoại tình.

Hóa ra từ năm đầu tiên chồng chị đã phát hiện ra, nhưng anh ấy không nói gì, nhẫn nhịn cho đến tận bây giờ.

Chị cảm thấy lo sợ và bắt đầu hối hận, không biết nên giải thích thế nào với chồng. Liệu anh ấy có cho chị cơ hội nào không? Chấm dứt với người tình bây giờ liệu đã là quá muộn?