2. Hậu trường nhân vật thể thao

Xác định ba đội bóng xuống hạng ở Premier League 2020/21

Hạo Minh

(Dân trí) - Fulham thua 0-2 trước Burnley trong trận "chung kết ngược", thuộc vòng 35 Premier League. Thất bại này khiến Fulham nhận suất xuống hạng trước ba vòng đấu...

Rạng sáng nay (11/5), Fulham thua 0-2 trên sân nhà trước đối thủ đang cạnh tranh vị trí xuống hạng Burnley, thất bại này chấm dứt mọi hy vọng trụ lại Premier League của thầy trò huấn luyện viên Scott Parker.

Trước trận đấu ở vòng 35 Premier League, Fulham đứng thứ 18 với 27 điểm, kém 9 điểm so với đội xếp trên họ, chính là Burnley. Vì vậy, có thể nói trận đấu tại Craven Cottage là chung kết của mùa giải đối với cả hai.

Fulham buộc phải thắng, chỉ có giành thắng lợi họ mới còn hi vọng cạnh tranh suất trụ hạng, đáng tiếc đội bóng của thủ đô London chơi không hay như kỳ vọng. Dù phải thi đấu trên sân khách, Burnley vẫn tạo được ấn tượng tốt hơn đội chủ nhà. Các pha làm bàn của Westwood ở phút 35 và Wood ở phút 44 giúp đội khách ra về với chiến thắng 2-0.

Xác định ba đội bóng xuống hạng ở Premier League 2020/21 - 1

Sự thất vọng của các cầu thủ Fulham sau trận thua Burnley.

Chiến thắng trước Fulham nâng số điểm của Burnley lên thành 39 điểm, họ vượt lên đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng và chắc chắn trụ hạng trước ba vòng đấu. Việc Burnley leo lên đã đẩy Southampton xuống vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng, đội bóng này hiện tại có 37 điểm.

Số điểm ấy vẫn đủ để Southampton trụ hạng. Vì Fulham mới có 27 điểm nên họ có thắng cả ba trận còn lại của mùa giải thì cũng chỉ có thể đạt được tối đa 36 điểm, vẫn thấp hơn điểm số của Southampton.

Fulham trở thành đội bóng thứ ba phải nhận suất xuống hạng tại Premier League 2020/21. Ngày hôm qua (10/5), West Brom sau thất bại trước Arsenal cũng nhận tấm vé xuống hạng thứ hai, đội bóng của HLV Sam Allardyce đang sở hữu 26 điểm. Như vậy, việc "thay tướng giữa dòng" không giúp được West Brom trụ hạng. Vào tháng 12/2020, West Brom đã sa thải "công thần" Slaven Bilic đưa Allardyce về nắm quyền.

Xác định ba đội bóng xuống hạng ở Premier League 2020/21 - 2

HLV Allardyce cũng không thể giúp West Brom trụ hạng.

Tháng trước Sheffield Utd đã phải nhận suất xuống hạng đầu tiên. Đội bóng này gây ấn tượng mạnh trong giai đoạn đầu mùa giải 2019/20 khi vừa thăng hạng, họ thậm chí chen chân vào top 5 và tranh chấp suất dự cúp châu Âu. Đáng tiếc kể từ khi bóng đá Anh phải nghỉ ba tháng do Covid-19, Sheffield Utd sa sút không thể ngờ, họ rơi thẳng đứng trên bảng xếp hạng. Sheffield Utd đánh mất cơ hội dự cúp châu Âu và tiếp tục mất phương hướng ở mùa giải năm nay.

Phong độ bất ổn của Sheffield Utd khiến huấn luyện viên Chris Wilder phải ra đi vào Tháng 3 vừa qua dù ông đã gắn bó lâu năm, có công lớn đưa đội bóng này thăng hạng từ League One lên Premier League. Dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên tạm quyền Paul Heckingbottom, Sheffield Utd vẫn lao dốc không phanh, họ hiện tại đang đứng cuối bảng với vỏn vẹn 14 điểm.

Ba suất xuống hạng tại Premier League bao gồm Fulham, West Brom và Sheffield Utd. Trong khi đó tại Championship mới xác định xong hai đội thăng hạng lên chơi tại Premier League 2021/22. Mùa giải 2020/21 tại Championship khép lại sau 46 vòng đấu với chức vô địch thuộc về Norwich (97 điểm) và á quân Watford (91 điểm). Hai đội bóng này sẽ nhận suất lên chơi tại Premier League mùa tới.

Suất thăng hạng thứ ba sẽ là đội vô địch trong cuộc chiến play-off. Ở lượt bán kết, Brentford (hạng 3) gặp Bournemouth (hạng 6) và Swansea (hạng 4) gặp Barnsley (hạng 5). Các trận bán kết lượt đi sẽ được tổ chức vào 18/5, bán kết lượt về được tổ chức vào 22/5. Hai đội thắng ở các cặp bán kết sẽ thi đấu chung kết vào ngày 29/5, đội thắng trận sẽ giành suất thăng hạng cuối cùng.

Xác định ba đội bóng xuống hạng ở Premier League 2020/21 - 3