Võ sĩ Campuchia không được thi đấu ở SEA Games vì sự cố khó tin

(Dân trí) - Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) đã thông báo võ sĩ Ju-Jitsu, Jessa Khan không được tham dự SEA Games vì thừa…240g.

Jessa Khan là VĐV tiêu biểu của Campuchia. Cô chính là người cầm cờ cho đoàn thể thao Campuchia trong lễ khai mạc SEA Games 31. Ở kỳ đại hội này, Jessa Khan tranh tài ở môn Ju-Jitsu (Nhu thuật) hạng cân 48kg.

Võ sĩ Campuchia không được thi đấu ở SEA Games vì sự cố khó tin - 1

Jessa Khan không được tranh tài ở SEA Games 31 vì thừa... 240g. Việc cô bị loại là điều đáng tiếc bởi đây là VĐV được đánh giá cao nhất ở hạng cân 48kg ở môn Ju-Jitsu.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là trong lần cân chính thức, Jessa Khan đã vượt quá hạng cân… 240g. Theo quy định của Liên đoàn Ju-Jitsu quốc tế và Ban tổ chức SEA Games, cô không được phép thi đấu.

Sau đó, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) đã khiếu nại lên Ban tổ chức về trường hợp này. Họ mong muốn Jessa Khan được tranh tài ở hạng cân cao hơn là 62kg. Thế nhưng, yêu cầu này đã bị khước từ.

Bộ trưởng Bộ Du Lịch Campuchia kiêm Chủ tịch NOCC, ông Thong Khon thừa nhận vô cùng buồn bã với quyết định của Ban tổ chức. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh tôn trọng quyết định để đảm bảo công bằng cho giải đấu.

Jessa Khan từng giành huy chương vàng ở giải Đông Nam Á 2018 và SEA Games 2019 được đánh giá là VĐV có khả năng cao nhất giành ngôi vị này ở SEA Games 2022. Cô đã vô cùng thất vọng khi không thể bảo vệ tấm huy chương vàng.

Ông Thong Khon hy vọng rằng những người hâm mộ Campuchia thông cảm cho trường hợp của Jessa Khan. Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi những người hâm mộ ủng hộ hết mình cho các VĐV Campuchia tranh tài ở SEA Games 31.

Môn Ju-Jitsu diễn ra từ ngày 13 đến 16/5 tại Nhà thi đấu Đan Phượng (Hà Nội). Có tổng cộng 6 bộ huy chương được trao ở môn võ này (3 dành cho nam, 3 dành cho nữ). Chiều nay (14/5) sẽ chứng kiến nội dung chung kết các nội dung 62kg nam, 48kg nữ và 62kg nữ. Ba nội dung còn lại (69kg nam, 45kg nữ, 56kg nam) diễn ra trong ngày 15/5.

Đang được quan tâm