2. Hậu trường nhân vật thể thao

Vận động viên Trung Quốc xinh đẹp và giấc mơ Olympic nhiều thế hệ

Dung Nhi

(Dân trí) - Nữ VĐV nhập tịch của Trung Quốc, Zheng Ninali hiện đang rất hy vọng mình có thể viết tiếp giấc mơ Olympic còn dang dở của bà nội.

Vận động viên Trung Quốc xinh đẹp và giấc mơ Olympic nhiều thế hệ - 1
Gia đình Zheng Ninali có một giấc mơ Olympic đặc biệt

Được biết, Zheng Ninali chính là VĐV điền kinh nhập tịch đầu tiên của Trung Quốc. Vào ngày 12/4, Zheng Ninali đã chính thức đủ điều kiện đại diện cho Trung Quốc tranh tài tại Olympic sau khi hoàn tất thủ tục đổi quốc tịch.

Zheng Ninali, 22 tuổi, vốn có tên khai sinh là Nina Schultz và mang quốc tịch Canada. Tuy nhiên, bà của Zheng Ninali lại là người Trung Quốc và cũng là một trong những nữ VĐV huyền thoại của đất nước tỷ dân, Zheng Fengrong.

Vào năm 1957, Zheng Fengrong từng phá kỷ lục thể giới ở bộ môn nhảy cao đồng thời trở thành VĐV Trung Quốc đầu tiên lập kỷ lục thế giới.

Tuy nhiên, Zheng Fengrong lại gây nhiều tiếc nuối khi chưa từng có cơ hội được tranh tài tại một kỳ Olympic. Chính vì vậy mà cô cháu gái Zheng Ninali đang rất mong muốn thay bà mình viết tiếp giấc mơ Olympic còn dang dở.

"Khi Nina sắp 20 tuổi, con bé nói với chúng tôi là nó muốn đại diện Trung Quốc ở kỳ Olympic Tokyo. Tôi đã ôm lấy con bé và bật khóc", Zheng Fengrong chia sẻ cùng báo chí.

Vận động viên Trung Quốc xinh đẹp và giấc mơ Olympic nhiều thế hệ - 2
Zheng Ninali đã nhập tịch Trung Quốc để có thể viết tiếp giấc mơ của bà mình

Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 14 của Trung Quốc vừa diễn ra tại Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc, Zheng Ninali cũng đã gây ấn tượng mạnh ở bảy nội dung điền kinh.

Tuy nhiên, nữ VĐV 22 tuổi vẫn chưa thể hài lòng với kết quả 6.153 điểm, thấp hơn tiêu chuẩn của Olympic Tokyo là 6.240 điểm.

Vận động viên Trung Quốc xinh đẹp và giấc mơ Olympic nhiều thế hệ - 3
Zheng Ninali năm nay chỉ mới 22 tuổi và nhận được rất nhiều kỳ vọng