U23 Việt Nam "thủy chiến" đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games

Thực hiện: Hải Long - Hoàng Việt
(Dân trí) - Dưới cơn mưa lớn, U23 Việt Nam đã có màn "thủy chiến" với U23 Myanmar ở những phút cuối trận đấu, Hùng Dũng là người duy nhất ghi bàn đưa đội nhà vươn lên dẫn đầu bảng A tại vòng bảng SEA Games 31.
U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 1

Tối qua (13/5), hàng nghìn khán giả có mặt tại sân vận động Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) để cổ vũ cho tuyển U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Myanmar ở lượt đá thứ 4 tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 2

Sân Việt Trì chật kín người trước khi trận đấu bắt đầu. Thời tiết đầu hiệp 1 khá lý tưởng, hàng nghìn người có mặt ở cả 4 khu vực khán đài của sân vận động, mang theo cờ tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu để cổ vũ cho U23 Việt Nam (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 3

Một lá cờ lớn được người hâm mộ căng ra trên khu vực khán đài B của sân vận động trước khi bắt đầu trận đấu (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 4
U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 5

Ngoài cờ, băng rôn, một số cổ động viên mang theo cả hình của Bác Hồ và HLV Park Hang Seo để cổ vũ cho đội tuyển (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 6

Bắt nhịp vào trận đấu, cả hai đội đều dâng cao tấn công mạnh mẽ khiến nhịp độ trận đấu nóng lên từ những phút đầu tiên. U23 Myanmar bất ngờ đẩy lên cao liên tục, có nhiều tình huống đưa bóng phía khung thành U23 Việt Nam nguy hiểm, tuy nhiên hàng thủ U23 Việt Nam vẫn chơi khá chắc chắn (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 7

Từ đầu trận, Tiến Linh hoạt động xông xáo với nhiều pha lên bóng áp sát vòng cấm đối phương, tuy nhiên chưa thể dứt điểm thành công (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 8

Trong khi đó, Hoàng Đức bị đội bạn kèm rất sát trong trận đấu, mỗi khi tiền vệ này có bóng thường có 2 đến 3 cầu thủ U23 Myanmar lập tức áp sát (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 9

Trải qua 45 phút đầu tiên của trận đấu, cả hai đội đều bế tắc và chưa thể có bàn thắng mở tỷ số. Cả hai đều bỏ lỡ khá nhiều cơ hội làm bàn trong hiệp 1 (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 10

Sang hiệp hai, cả hai đội tiếp tục dâng lên tấn công mạnh mẽ, tuy nhiên hàng công của U23 Việt Nam vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là Tiến Linh vẫn chưa thể có bàn thắng (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 11

Trước U23 Myanmar chơi rắn và quyết liệt, U23 Việt Nam có phần bế tắc tới giữa hiệp 2, các miếng phối hợp dễ dàng bị bắt bài. Nhiều pha đi bóng và nhận bóng hỏng của cả hàng hậu vệ lẫn hàng công (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 12

Đỗ Hùng Dũng tích cực hoạt động nhưng cũng rất chật vật để tìm cơ hội cho đội nhà. Các pha lên bóng của cầu thủ này đều bị đối phương kèm rất sát (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 13

Phải đến phút thứ 76, sau đường chuyền của Lê Văn Đô từ cánh phải xuyên qua hàng hậu vệ đối phương và dẫn bóng vào vùng cấm. Hùng Dũng dứt điểm một chạm tinh tế và "gỡ nút thắt" cho trận đấu khi U23 Việt Nam có bàn thắng mở tỷ số (Ảnh: Hoàng Việt).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 14

Đội trưởng U23 Việt Nam ăn mừng cùng các đồng đội sau pha ghi bàn duy nhất của trận đấu (Ảnh: Hoàng Việt).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 15

Sau khi U23 Việt Nam có bàn thắng, U23 Myanmar tấn công càng mạnh mẽ hơn, các cầu thủ Việt Nam cũng không ngừng tìm kiếm thêm cơ hội nâng cao cách biệt (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 16

Những phút cuối trận đấu, bất ngờ trời đổ mưa lớn, hàng nghìn cổ động viên vẫn đứng dưới mưa reo hò, cổ vũ cho U23 Việt Nam (Ảnh: Hoàng Việt).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 17

Trận đấu càng quyết liệt hơn khi thời gian bóng lăn còn khá ngắn, hai đội bước vào trận "thủy chiến" ở những phút cuối cùng (Ảnh: Hoàng Việt).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 18

Dụng Quang Nho nỗ lực đi bóng và dứt điểm để tìm kiếm cơ hội ở cuối trận đấu nhưng không thành (Ảnh: Hoàng Việt).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 19

Kết thúc trận đấu với tỷ số 1-0 nghiêng về U23 Việt Nam, chiến thắng nghẹt thở trước U23 Myanmar đã giúp thầy trò HLV Park Hang Seo vượt lên dẫn đầu bảng A. Ngày 15/5 tới đây, U23 Việt Nam sẽ gặp Timor Leste ở trận cuối vòng bảng SEA Games 31 (Ảnh: Hải Long).

U23 Việt Nam thủy chiến đánh bại U23 Myanmar, dẫn đầu bảng A ở SEA Games - 20
Tin liên quan