2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Tấn Trường lọt top 4 thủ môn hay nhất vòng loại World Cup

Thùy Linh

(Dân trí) - Màn trình diễn ấn tượng của Bùi Tấn Trường trong trận gặp Saudi Arabia giúp thủ thành đội tuyển Việt Nam được trang AFC Asian Cup vinh danh.

Theo AFC Asian Cup, Tấn Trường là một trong bốn thủ môn hay nhất loạt trận tháng 9 của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thủ thành đội tuyển Việt Nam có 5 pha cứu thua xuất sắc trong trận gặp Saudi Arabia ngày 2/9.

Trong khi đó, ba thủ môn còn lại là Mostafa Matar của đội tuyển Lebanon với 9 lần cứu thua, tiếp theo là Yan Junling của đội tuyển Trung Quốc với 8 lần, thủ môn Fahad Talib của Iraq có 7 lần.

Tấn Trường lọt top 4 thủ môn hay nhất vòng loại World Cup - 1
Tấn Trường được vinh danh.

Dù đứng cuối trong 4 thủ môn được trang AFC Asian Cup, nhưng Tấn Trường được đánh giá rất cao bởi anh chỉ có một trận bắt chính trong chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia.

Đây là trận đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp sức ép cực lớn, nhưng vẫn giữ sạch được mành lưới trong hiệp một, thậm chí còn có bàn thắng dẫn trước nhờ công Quang Hải.

Rất tiếc cho đội tuyển Việt Nam khi Duy Mạnh phải nhận hai thẻ vàng và kèm với đó là một quả penalty gây tranh cãi. Dù thua 1-3, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu kiên cường, trong đó những pha cản phá của Tấn Trường nhận được nhiều sự khen ngợi.

Sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã dành cho đội tuyển Việt Nam những lời khen. Đồng thời, trong bài viết của mình, AFC đánh giá cao ba cái tên là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh và thủ thành Bùi Tấn Trường.

Tấn Trường lọt top 4 thủ môn hay nhất vòng loại World Cup - 2
Tấn Trường rất tự tin khi bắt chính ở đội tuyển Việt Nam.

"Dù để thủng lưới ba bàn sau khi đội tuyển Việt Nam chơi thiếu người trong hiệp 2, nhưng không thể phủ nhận sự chắc chắn trong khung gỗ của thủ thành Bùi Tấn Trường suốt 45 phút đầu tiên. Thủ môn người Đồng Tháp có ít nhất ba tình huống đổ người cứu thua xuất sắc cho khung thành đội tuyển Việt Nam trong hiệp 1", AFC viết.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam có 4 thủ môn là Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Toản và Văn Hoàng. Trước đó, thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương nặng ở vai, gần như chắc chắn vắng mặt nhiều tháng ở đội tuyển Việt Nam để chữa trị.

Với những gì đã thể hiện từ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE hồi tháng 6, tới trận gặp Saudi Arabia, Tấn Trường sáng cơ hội bắt chính ở hai trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới đây.

Tấn Trường lọt top 4 thủ môn hay nhất vòng loại World Cup - 3