2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Rafael Nadal bị hoài nghi về cơ hội dự Roland Garros

Kim Anh

(Dân trí) - Liên tục bị hành hạ bởi chấn thương, tay vợt Rafael Nadal đứng trước nguy cơ không thể kịp bình phục để dự Roland Garros.

Rafael Nadal đang tập luyện tại quê nhà Mallorca để chuẩn bị cho Roland Garros 2022 nhưng quá trình đang có những trở ngại đáng kể. Những người chứng kiến buổi tập mới nhất của Nadal cho biết anh chạy chỗ rất khó khăn mặc dù vẫn đánh bóng tốt.

Nadal có vẻ vẫn chưa bình phục sau chấn thương chân tại Rome Masters và điều này có thể ảnh hưởng đáng kể tới cơ hội của tay vợt người Tây Ban Nha ở Roland Garros (diễn ra từ 30/5 đến 12/6, vòng loại bắt đầu từ 22/5).

Rafael Nadal bị hoài nghi về cơ hội dự Roland Garros - 1

Rafael Nadal đối mặt với nguy cơ không thể dự Roland Garros (Ảnh: AP).

Nadal dính chấn thương bàn chân trong trận gặp Denis Shapovalov tại vòng 3 Rome Masters hôm 12/5. Anh tập ở học viện của bản thân tại quê nhà Mallorca vài ngày qua và dự kiến đáp chuyến bay tới Paris vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Nadal vẫn chưa hoàn toàn sung sức ở Grand Slam đất nện sở trường và sẽ đánh giá lại bản thân sau những buổi tập tại Pháp. Anh trước đó nghỉ 6 tuần vì vết rạn xương sườn và chỉ chơi 5 trận từ đầu mùa đất nện.

Giám đốc giải Roland Garros, Amelie Mauresmo chia sẻ trên tờ Eurosport: "Thành thật mà nói, chúng tôi đang sốt ruột về trường hợp Nadal. Chúng tôi chỉ biết chờ đợi cậu ấy. Tôi đã theo dõi Nadal ở Rome Masters 2022.

Cậu ấy hiểu rõ chấn thương của bản thân hơn ai hết. Đó là chấn thương đã theo cậu ấy nhiều năm. Chúng tôi cần tay vợt vĩ đại nhất mặt sân này thi đấu. Nadal cũng hiểu rõ ý nghĩa của Roland Garros với cậu ấy và sẽ là mất mát nếu cậu ấy không dự giải này".

Rafael Nadal đã 13 lần vô địch trong 16 lần tham dự Roland Garros. Anh chưa từng vắng mặt ở giải đất nện sở trường tại nước Pháp kể từ 2005 đến nay. Ở Roland Garros 2021, Nadal đã thua Djokovic ở bán kết sau 5 set đấu đầy căng thẳng.