PhotoStory

Khoảnh khắc bùng nổ "cơn mưa vàng" Pencak Silat tại SEA Games 31

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Trong ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Pencak Silat, 5 tấm huy chương vàng cuối cùng đã thuộc về các VĐV của Việt Nam với nhiều cảm xúc vỡ òa và bùng nổ.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 1

Trong chiều qua (16/5), ngày cuối cùng diễn ra bộ môn Pencak Silat tại SEA Games 31, đoàn Thể thao Việt Nam đã bùng nổ ở bộ môn này khi xuất sắc giành được 5 HCV, với những khoảng khắc đầy cảm xúc.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 2

Trong ngày cuối cùng diễn ra các trận chung kết Pencak Silat, "mở hàng" tấm HCV đầu tiên là nữ VĐV trẻ Quàng Thị Thu Nghĩa.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 3
Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 4

Trải qua 3 hiệp đấu, Thu Nghĩa xuất sắc đánh bại đối thủ người Malaysia, Siti Rahmah Binti Mohamed Nasir với tỷ số 39-32 để giành HCV nội dung đối kháng hạng cân dưới 75kg.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 5

Sau khi giành chiến thắng, nữ VĐV lao tới ôm lấy HLV của mình và khóc nghẹn vì vui sướng.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 6

Đây là năm đầu tiên Thu Nghĩa tham gia thi đấu tại SEA Games, và ngay lần đầu "ra trận" ở đấu trường Đông Nam Á, cô đã giành cho mình cùng đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV quý giá trong ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Pencak Silat.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 7

Ngay sau đó là màn đối đầu của VĐV Trần Đình Nam và Abdul Rashid (Singapore) ở chung kết hạng cân 75kg nam.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 8
Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 9

Trần Đình Nam dễ dàng đánh bại Abdul Rashid với tỉ số cách biệt lớn để giành tấm HCV tiếp theo cho bộ môn Pencak Silat với nội dung đối kháng.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 10

Hàng trăm khán giả và đồng đội của Trần Đình Nam reo hò, ăn mừng khi kết quả trận đấu cách biệt khá lớn.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 11

Nhà vô địch Pencak Silat ở hạng cân 75kg gần như "vô đối" tại đấu trường SEA Games 31 khi liên tục giành nhiều chiến thắng khá dễ dàng trước các đối thủ cùng hạng cân ở các trận đấu vòng loại trước đó.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 12

Ở chung kết hạng 110kg nam, Lê Văn Toàn đã đánh bại Billage Anak Nakang (Malaysia) với cách biệt 30-17, giành tấm HCV thứ ba môn Pencak Silat trong ngày thi đấu 16/5.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 13

Niềm vui của Lê Văn Toàn sau khi giành chiến thắng và đoạt tấm HCV ở hạng cân cao nhất trong ngày thi đấu cuối cùng môn Pencak Silat.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 14

Tấm HCV thứ 4 thuộc về Võ sĩ Nguyễn Tấn Sang với nội dung đối kháng trong hạng cân 75-80kg nam. Đối thủ của anh là Sheik Ferdous Bin Sheik Alauddin (Singapore) bỏ cuộc vì chấn thương giúp anh trở thành nhà vô địch mà không cần phải thi đấu trận chung kết.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 15

Tấm HCV thứ 5 và cũng là cuối cùng của bộ môn Pencak Silat tại SEA Games 31 thuộc về Nguyễn Duy Tuyến.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 16
Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 17

Đối thủ của anh là VĐV người Indonesia, với khởi đầu không tốt khi Duy Tuyến bị dẫn điểm trước, tuy nhiên qua hiệp đấu thứ 2, anh bứt lên dẫn điểm ngược lại và giữ phong độ ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 18

Duy Tuyến liên tục thắng lợi bằng những đòn vật ăn 5 điểm khiến tỉ số của trận đấu dần cách biệt xa. Khán giả trên khán đài hò reo, cổ vũ theo từng đòn đánh của anh.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 19

Đánh bại đối thủ Indonesia ở trận chung kết, giành HCV Pencak Silat ở nội dung 80-85kg nam. Đây là HCV thứ 5 của Pencak Silat ngày 16/5 và là HCV thứ 78 của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Nguyễn Duy Tuyến vỡ òa cảm xúc và ôm chầm lấy hai vị HLV của mình sau chiến thắng đầy thuyết phục.

Khoảnh khắc bùng nổ cơn mưa vàng Pencak Silat tại SEA Games 31 - 20

Anh khoác trên vai lá cờ tổ quốc chạy vòng quanh sân thi đấu để tri ân khán giả và đồng đội sau khi giành tấm HCV cuối cùng cho đoàn Thể thao Việt Nam tại bộ môn Pencak Silat.