2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo vẫn triệu tập Trọng Hoàng dù cầu thủ này vừa dính chấn thương, trong khi tiền đạo Anh Đức đã không có tên dù đang đạt phong độ tốt, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở giải hạng Nhất.

Theo thông tin từ VFF chiều 4/5, đội tuyển Việt Nam đã hủy kế hoạch tập huấn tại Quy Nhơn do lo ngại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 10/5, nhưng tại Hà Nội, rồi sau đó lên đường sang UAE vào ngày 27/5. Thời gian này Hà Nội thời tiết nắng nóng cũng khá tương đồng với UAE, bên cạnh đó điều kiện tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam được đánh giá là rất tốt.

Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF và HLV Park Hang Seo vừa chính thức công bố danh sách tập trung 35 tuyển thủ Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup - 1

HLV Park Hang Seo chốt danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Trong bản danh sách này, không bất ngờ khi Đặng Văn Lâm vẫn có tên dù nhiều tháng qua không thi đấu. Hiện tại Văn Lâm vẫn đang chờ cơ hội để được ra sân tại J-League. Nhiều khả năng thủ thành Việt kiều sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chứ không về nước trong đợt tập trung lần này.

Ngoài Văn Lâm, 3 thủ môn còn lại là Tấn Trường, Văn Toản và Nguyễn Hoàng. Đây đều là những cái tên quen thuộc, được HLV Park Hang Seo nhiều lần trao cơ hội cho lên tuyển.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo vẫn gọi Trọng Hoàng. Trước đó, cầu thủ của CLB Viettel được thông báo sẽ phải nghỉ 6-8 tuần do gặp chấn thương ở vòng 11 V-League. Trong khi đó, Văn Hậu đang tích cực tập luyện để sớm trở lại. Trong trường hợp bình phục chấn thương, nhiều khả năng hậu vệ người Thái Bình có tên trong danh sách cuối cùng của tuyển Việt Nam trước ngày đi UAE.

Trên hàng tiền vệ và tiền đạo, ngoài sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo cũng không triệu tập 2 chân sút kỳ cựu Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Văn Quyết, dù cả hai đều có tên trong danh sách sơ bộ.

Ngoài những gương mặt quen thuộc như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toàn… HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội cho khá nhiều cầu thủ trẻ hoặc ít được lên tuyển, có thể kể đến Văn Xuân, Thanh Bình, Hoàng Anh, Văn Vũ, Văn Triền...

Với việc được tạo điều kiện sang UAE sớm (từ ngày 27/5), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup - 2

Trọng Hoàng vẫn được triệu tập dù đang chấn thương.

Trước đó, AFC đã công bố giờ thi đấu các trận thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo đó, đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia vào ngày 7/6, diễn ra vào lúc 23h45 (theo giờ Việt Nam), 20h45 (theo giờ địa phương). Trận đấu này diễn ra ở sân Al Maktoum ở Dubai.

Ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam có trận quyết đấu với Malaysia trên sân Al Maktoum tại Dubai, và cũng vào lúc 23h45, theo giờ Việt Nam. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp chủ nhà UAE, diễn ra trên sân Zabeel, lúc 23h45.

Như vậy, toàn bộ các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra vào lúc… nửa đêm (theo giờ Việt Nam). Theo AFC và BTC chủ nhà, lịch thi đấu muộn là để các đội bóng tránh được cái nóng lên tới 40 độ C vào ban ngày.

Dự kiến, trước khi bước vào chiến dịch quan trọng nhất trong năm, đội tuyển Việt Nam có 1 trận đấu giao hữu mang tính "tổng duyệt" vào ngày 31/5, gặp "quân xanh" Jordan.

Sau 5 trận đấu tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Danh sách 35 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Văn Toản, Tấn Trường, Văn Hoàng.

Hậu vệ: Hồng Duy, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Văn Xuân, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Minh Tùng, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Thanh Bình, Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Kiên, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh, Văn Thanh.

Tiền vệ: Cao Văn Triền, Phạm Đức Huy, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Đức, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Quang Hải, Văn Toàn, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo: Tiến Linh, Công Phượng, Hà Đức Chinh

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022