Giải bóng rổ báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng năm học 2022 - 2023

An An

(Dân trí) - Giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (VSBL) năm học 2022-2023 diễn ra từ tháng 11/2022 đến tháng 5/2023.

Trong lần thứ 2 tổ chức, Giải đã tổ chức thi đấu thêm cấp Trung học phổ thông (THPT) bên cạnh cấp Trung học cơ sở (THCS) từ năm đầu tiên, với tổng số đội tham gia thi đấu lên tới 48 đội học sinh hai cấp học đến từ các trường thuộc thủ đô Hà Nội.

Với thể thức thi đấu League, thi đấu sân nhà sân khách, Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng (Vietnam Student Basketball League - VSBL) là giải đấu bóng rổ học đường hấp dẫn hàng đầu.

Khác biệt với các giải đấu cùng đang được tổ chức, tại VSBL, các cầu thủ có nhiều cơ hội thi đấu, cọ xát với số lượng nhiều trận do giai đoạn 1 được tổ chức thi đấu sân nhà - sân khách, được chào đón đội bạn tới chơi tại sân bóng rổ trường mình cũng như có cơ hội tới thăm và thi đấu tại trường bạn.

Giải bóng rổ báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng năm học 2022 - 2023 - 1

Một điểm đặc biệt, VSBL 2022-2023 sẽ áp dụng luật "Phòng ngự 3 giây". Áp dụng luật thi đấu này khuyến khích các đội bóng tham gia giải sẽ thi đấu với phương án phòng ngự 1-1 với lối chơi hỗ trợ tăng cường tính vận động và khả năng phản xạ của VĐV, giúp VĐV phát huy tối đa kỹ năng cá nhân trong bóng rổ, khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn, cởi mở và chất lượng chuyên môn cao hơn.

Trong mùa giải thứ 2 được tổ chức, VSBL 2022-2023 có sự tham dự của 48 đội bóng, chia thành hai lứa tuổi, học sinh THCS và THPT đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội. Giải được tổ chức từ tháng 11/2022 đến hết tháng 5/2023, với thể thức thi đấu chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 có phương thức thi đấu: Sân nhà - sân khách. Các đội sẽ được sắp xếp thi đấu tại địa điểm thi đấu của trường mình và trường đội bạn cùng bảng. Thời gian thi đấu là các ngày trong tuần, sau giờ học. Các trận bị hoãn sẽ thi đấu vào cuối tuần.

Giai đoạn 2 có phương thức thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua, tiếp tới Bán kết và Chung kết để tìm ra đội vô địch.