2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đội tuyển Việt Nam di chuyển hành xác về nước, chờ tái đấu Trung Quốc

An An

(Dân trí) - Hành trình bay kéo dài 10 giờ từ Australia về Hà Nội khiến các thành viên tuyển Việt Nam mệt mỏi. HLV Park Hang Seo yêu cầu toàn đội ngủ sớm để lấy lại sức lực chuẩn bị cho trận tiếp đón Trung Quốc.

Sáng sớm hôm nay (28/1), đội tuyển Việt Nam di chuyển ra sân bay để về nước. Thầy trò Park Hang Seo nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau đó nối chuyến bay nội địa về Hà Nội. Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài vào 18h30 cùng ngày.

HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ nhanh chóng lấy hành lý, lên xe di chuyển về khách sạn để nghỉ ngơi. Sau hành trình dài khoảng 10 tiếng đồng hồ, các cầu thủ tỏ ra khá mệt mỏi.

Dù vậy, tất cả đều phải vượt qua bởi trước mắt là trận đấu rất quan trọng gặp Trung Quốc. Sau 7 trận toàn thua, cuộc tiếp đón Trung Quốc trên sân nhà chính là cơ hội lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo giành điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở trận lượt đi, đội tuyển Việt Nam thua rất đáng tiếc 2-3.

Đội tuyển Việt Nam di chuyển hành xác về nước, chờ tái đấu Trung Quốc - 1
Đội tuyển Việt Nam về nước sau hành trình bay rất vất vả.

Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đón sự trở lại của Quế Ngọc Hải sau án treo giò, bên cạnh đó là những cầu thủ Tiến Linh, Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Phi Sơn.

Đặc biệt, sân Mỹ Đình mở cửa đón 2 vạn khán giả là nguồn động viên tinh thần rất lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận đấu diễn ra vào ngày Mùng Một Tết Nhâm Dần.

Trước trận đấu, tiền vệ Lương Xuân Trường thể hiện quyết tâm: "Rõ ràng gặp Trung Quốc là một trận đấu rất đặc biệt. Tuy nhiên chúng tôi cố gắng để không bị sao nhãng và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, chỉ tập trung vào trận đấu. Toàn đội quyết tâm, bằng mọi giá để giành chiến thắng ở trận đấu này".

Đội tuyển Việt Nam di chuyển hành xác về nước, chờ tái đấu Trung Quốc - 2
Đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm sau 7 trận.

"Chúng ta cần tập trung hơn. Ở trận gặp Australia, tuyển Việt Nam có thể kiểm soát được thế trận. Tôi cũng hy vọng đội tuyển Việt Nam duy trì được cách chơi như vậy trong trận đấu với tuyển Trung Quốc", Xuân Trường nói.

Sau khi trở về Hà Nội, thầy trò HLV Park Hang Seo có quỹ thời gian 3 ngày để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển Trung Quốc. Trong khi đó, theo kế hoạch, đội tuyển Trung Quốc di chuyển từ Tokyo và dự kiến có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 23h05. Ở chuyến làm khách tại Nhật Bản, Trung Quốc thua 0-2.

Đội tuyển Việt Nam di chuyển hành xác về nước, chờ tái đấu Trung Quốc - 3