2. Hậu trường nhân vật thể thao

Djokovic và Nadal nói gì trước thềm Roland Garros?

Kim Anh

(Dân trí) - Chia sẻ trong cuộc họp báo trước thềm Roland Garros 2022, cả Rafael Nadal và Novak Djokovic đều dành sự tôn trọng cho nhau.

Roland Garros 2022 là Grand Slam thứ hai trong năm, diễn ra từ 22/5 đến 5/6 tại Paris (Pháp). Novak Djokovic đang là đương kim vô địch và anh sẽ cạnh tranh với Rafael Nadal, Daniil Medvedev, Alcaraz và Zverev cho danh hiệu cao quý này.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước giải, Djokovic chia sẻ: "Mỗi khi nói đến Roland Garros, chúng ta phải nói về Rafael Nadal. Nadal luôn là ứng viên hàng đầu, dù Carlos Alcaraz đã chơi rất tốt năm nay. Tôi cũng khao khát danh hiệu này như bất kỳ ai khác. Có rất nhiều ứng viên vô địch".

Djokovic và Nadal nói gì trước thềm Roland Garros? - 1

Djokovic luôn đánh giá cao Nadal ở các giải Roland Garros (Ảnh: AP).

Tay vợt người Serbia cũng tự tin về bản thân trước Roland Garros: "Roland Garros đòi hỏi khắt khe về thể lực, sự bền bỉ, tinh thần chiến đấu. Đó là điểm mạnh của Nadal.

Nhưng tôi tự tin vào bản thân, bởi tôi cũng có cảm xúc tốt khi đến đây tuần qua. Tôi cần vài giải đất nện để đạt trạng thái tốt nhất và tôi nghĩ danh hiệu ở Rome Masters là hoàn hảo. Tôi từng vô địch Roland Garros, điều đó cũng mang tới sự tự tin cho tôi".

Về phần mình, Nadal chia sẻ trong cuộc họp báo: "Tôi có phải ứng viên hàng đầu không? Không hề. Tôi chỉ là một trong các ứng cử viên như nhiều người khác. Tôi đến đây để thi đấu. Nếu tôi không tin bản thân có thể vô địch, tôi sẽ không ở đây.

Vẫn còn chặng đường dài để nghĩ về trận tứ kết với đối thủ lớn là Djokovic. Đây là Grand Slam và bạn không thể tính toán trước điều gì. Tôi chỉ tập trung cho trận mở màn".

Djokovic và Nadal nói gì trước thềm Roland Garros? - 2

Nadal bị hoài nghi về cơ hội lên ngôi ở giải đất nện sở trường Roland Garros (Ảnh: AP).

Djokovic đã có sự chuẩn bị hoàn hảo cho Roland Garros khi vô địch Rome Masters 2022 mà không thua set nào, đồng thời vào bán kết Serbia Open và Madrid Open. Trong khi đó, Nadal không thể vào đến bán kết bất kỳ giải đất nện nào năm nay.

Sau khởi đầu mùa giải 2022 cực tốt với cú hat-trick vô địch ở Melbourne Summer Set, Australian Open và Mexican Open, Rafael Nadal đã gặp khó khăn sau thất bại bất ngờ 3-6, 6-7 ngày 20/3 trước Taylor Fritz ở trận chung kết Indian Wells Masters.

Rafael Nadal sẽ bước vào Roland Garros với áp lực cực lớn sau khi năm ngoái, anh thua ngược Novak Djokovic 6-3, 3-6, 6-7 2-6 tại bán kết trước khi nhìn Nole tiếp tục lội ngược dòng hạ Stefanos Tsitsipas trong trận chung kết để lần thứ 2 vô địch giải đấu này.

Tay vợt người Tây Ban Nha sở hữu 21 Grand Slam và có đến 13 lần vô địch Roland Garros. Tuy nhiên thất bại trước Djokovic năm ngoái và việc dính chấn thương dai dẳng là nguyên nhân khiến Nadal bị các chuyên gia quần vợt châu Âu đánh giá thấp về cơ hội lên ngôi ở giải đấu sân đất nện tại nước Pháp.

Theo kết quả chia nhánh Roland Garros, Novak Djokovic có thể gặp Nadal ở tứ kết, rồi Carlos Alcaraz hoặc Alexander Zverev tại bán kết. Ở nhánh bán kết còn lại, Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas phải loại nhau trên đường vào chung kết.