2. Hậu trường nhân vật thể thao

Đấm đến gãy tay, võ sĩ phải nghỉ thi đấu 6 tháng

Sông Lam

(Dân trí) - Võ sĩ Canelo Alvarez phải rút lui khỏi sàn đấu tới giữa 2023 sau khi phẫu thuật chấn thương cổ tay, hậu quả của những ngày chinh chiến bảo vệ các chức vô địch.

"Tôi cảm thấy đau rất nhiều ở cổ tay, vấn đề này xuất hiện từ trận với Plant nhưng tôi cứ nghĩ không sao cả", Canelo Alvarez nói về nguyên nhân khiến anh phải rời sàn đấu vì chấn thương trong khoảng 6 tháng tới.

Đấm đến gãy tay, võ sĩ phải nghỉ thi đấu 6 tháng - 1

Canelo Alvarez phải phẫu thuật cổ tay khi gặp chấn thương do chinh chiến quá nhiều (Ảnh: Instagram).

"Tôi bắt đầu thấy tệ hơn và phải phẫu thuật, đây không phải một vết rạn mà là chấn thương trên toàn bộ cổ tay, bao gồm cả dây chằng. Vì vậy, cơ thể tôi cần nghỉ ngơi.

Trong 11 tháng qua, tôi đã đánh 4 trận, nhưng giờ tôi cần thêm thời gian. Có lẽ tới tháng 5 hoặc tháng 9 năm sau, tôi phải dành thời gian để hồi phục", võ sĩ người Mexico cho biết.

Hồi giữa tháng 9, Canelo hoàn tất cú "trilogy" (giành 3 đai vô địch) lịch sử với Gennady Golovkin với chiến thắng tính điểm đồng thuận. Sau cuộc đối đầu trên, Canelo phải bước vào cuộc phẫu thuật để xử lý các chấn thương ở cổ tay, mà theo lời anh tiết lộ mình đã "không thể cầm nổi cốc nước" khi bước xuống hậu trường.

Đấm đến gãy tay, võ sĩ phải nghỉ thi đấu 6 tháng - 2

Canelo Alvarez đang giữ 5 danh hiệu WBC, WBA Super, WBO và IBF hạng siêu trung (Ảnh: Getty).

Được biết, những vết thương mà Canelo cảm nhận được bắt đầu xuất hiện kể từ thời điểm đánh bại Caleb Plant từ tháng 11/2021. Dù vậy, anh cho rằng vết thương không quá nghiêm trọng và tiếp tục có hai trận đấu trước Dmitry Bivol (5/2022) và Gennady Golovkin.

Kể từ tháng 12/2020 tới nay, Canelo Alvarez đã hoàn tất mục tiêu thống nhất 5 danh hiệu WBC, WBA Super, WBO và IBF hạng siêu trung, ghi danh vào lịch sử các nhà vô địch thống nhất những danh hiệu cao quý nhất của Boxing thế giới.

Sau đó, anh nhận thất bại thứ hai trong sự nghiệp khi lên hạng bán nặng thách đấu danh hiệu của Dmitry Bivol với kết quả tính điểm đồng thuận, trước khi quay trở lại bảo vệ đai với Gennady Golovkin.

Hiện tại, các thách thức của Canelo ở hạng siêu trung chỉ còn lại David Morell - nhà vô địch WBA Regular và David Benavidez - người giữ đai tạm thời của WBC. Trong đó, chỉ có Benavidez được xem như đối thủ xứng tầm với Canelo nhờ thành tích 26 trận toàn thắng.