Báo Trung Quốc nói thẳng về điểm yếu của U23 Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Trung Quốc thừa nhận rằng hàng công đang là điểm yếu của U23 Việt Nam ở SEA Games 31.

U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Myanmar với tỷ số 1-0 ở lượt trận thứ 4 bảng A SEA Games 31. Với kết quả này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội rất lớn giành vé vào bán kết giải đấu.

Báo Trung Quốc nói thẳng về điểm yếu của U23 Việt Nam - 1

Các tờ báo Trung Quốc cho rằng khả năng tấn công của U23 Việt Nam còn hạn chế (Ảnh: Hoàng Việt).

Trước lượt đấu cuối cùng, chúng ta đang dẫn đầu bảng A với 7 điểm sau 3 trận, hơn 1 điểm so với U23 Myanmar và U23 Indonesia. Đối thủ của U23 Việt Nam ở trận đấu cuối chỉ là U23 Timor Leste.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng mọi thứ suôn sẻ với U23 Việt Nam. Vấn đề về hàng công vẫn là bài toán nhức nhối mà HLV Park Hang Seo chưa thể giải quyết. U23 Việt Nam đã thi đấu bế tắc trước U23 Myanmar và chỉ có một bàn thắng từ pha dàn xếp tấn công xuất thần.

Nhiều tờ báo Trung Quốc đã đề cập tới vấn đề này. Tờ Sina có bài viết: "U23 Việt Nam chơi rất cố gắng nhưng tấn công không tốt và gây thất vọng".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "U23 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước U23 Myanmar. Họ phải chờ tới phút 76 mới có được bàn thắng do công của Hùng Dũng. Nói chung, chiến thắng này chỉ đáp ứng về mặt kết quả, còn U23 Việt Nam trình diễn vô cùng thất vọng.

Báo Trung Quốc nói thẳng về điểm yếu của U23 Việt Nam - 2

U23 Việt Nam cần cải thiện nhiều nếu muốn vô địch SEA Games (Ảnh: Hoàng Việt).

Nhìn chung, U23 Myanmar chỉ làm đúng một nhiệm vụ trong trận đấu này là phòng ngự. Trong suốt hiệp 1, họ chỉ tung ra hai cú dứt điểm nhờ các tình huống phản công. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, U23 Việt Nam đã trải qua thời gian dài thi đấu không ghi nổi bàn trước U23 Myanmar, dù chiếm lĩnh thế trận.

Hàng công của U23 Việt Nam thi đấu có phần bạc nhược và không có nhiều tình huống uy hiếp đáng chú ý. Cuối cùng, mãi tới phút 76, họ mới xuyên thủng được mành lưới của U23 Myanmar trong tình huống dàn xếp sáng nước. Dù chiến thắng nhưng rõ ràng đây là trận đấu quá vất vả của U23 Việt Nam".

Một tờ báo khác của Trung Quốc là Shuashuakan cũng có chung quan điểm. Họ có bài viết: "U23 Việt Nam thi đấu rất chật vật, với hàng công gây thất vọng".

Tác giả cho rằng ngay cả khi thi đấu nửa sân và đẩy mạnh khâu tấn công nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể tìm ra giải pháp xuyên phá khung thành của U23 Myanmar. U23 Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội tốt nhất trận đấu để có bàn thắng duy nhất.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng khẳng định trình độ của các đội bóng ở Đông Nam Á đang dần thu hẹp. Do đó, một vài năm nữa, Thái Lan và Việt Nam sẽ không còn nghiễm nhiên thống trị làng bóng đá khu vực.

Ở lượt đấu cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Timor Leste vào lúc 19h00 ngày 15/5. Trong khi đó, U23 Myanmar sẽ đại chiến với U23 Indonesia vào lúc 16h00.

Báo Trung Quốc nói thẳng về điểm yếu của U23 Việt Nam - 3
Đang được quan tâm