Báo Thái Lan choáng váng vì cảnh chen chúc của CĐV Việt Nam ở Thiên Trường

H. Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Thái Lan đã cảm thấy choáng váng khi chứng kiến sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam khi tới sân Thiên Trường theo dõi trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia.

Sân Thiên Trường (Nam Định) đã được phủ kín trong trận đấu bán kết giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia, dù đây không phải là cuộc đọ sức của chủ nhà Việt Nam. Ngay trước khi trận đấu, lượng khán giả bên ngoài xếp hàng vào sân rất đông. Thậm chí, cảnh tượng chen chúc đã diễn ra ở ngoài sân vận động.

Báo Thái Lan choáng váng vì cảnh chen chúc của CĐV Việt Nam ở Thiên Trường - 1

Cảnh tượng chen chúc kinh hoàng ở sân Thiên Trường trước trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia (ảnh: Tawatchai Suanapai).

Lực lượng an ninh sân Thiên Trường phải hoạt động hết công suất, khi cổ động viên Thái Lan phản ứng dữ dội khi không có chỗ ngồi trên khán đài ở trận bán kết SEA Games.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, nhiều tờ báo Thái Lan đã cảm thấy choáng váng. Tờ Daily News có bài viết: "Người hâm mộ Việt Nam chen chúc tranh nhau xem trận đấu của U23 Thái Lan".

Tờ báo này mô tả về cảnh tượng ở sân Thiên Trường: "Sự hỗn loạn đã xảy ra trước thềm trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Người dân địa phương kéo tới theo dõi trận đấu rất đông, dẫn tới cảnh tượng chen chúc vào sân.

Ngay cả khi đây là trận đấu không có đội nhà thi đấu nhưng những người hâm mộ vẫn ồ ạt tới cổ vũ. Họ đã xô đẩy, chen chúc ở cổng vào, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn".

Báo Thái Lan choáng váng vì cảnh chen chúc của CĐV Việt Nam ở Thiên Trường - 2

Sân Thiên Trường gần như vỡ trong trận đấu bán kết SEA Games (Ảnh: Hải Long).

Tương tự, tờ Matichon cũng bình luận: "CĐV chủ nhà Việt Nam tranh nhau vào xem trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia. Bầu không khí vô cùng cuồng nhiệt, tới mức choáng ngợp diễn ra trước trận đấu".

Tờ Thairaith mô tả: "Sân vận động dường như đã vỡ ở thời điểm trước trận đấu hai giờ. Người hâm mộ Việt Nam chen chúc kéo vào sân. Cảnh tượng thật khó tin. Không hiểu họ cổ vũ cho ai trong trận đấu này.

Trong khi U23 Việt Nam thi đấu ở một địa điểm khác thì rất đông cổ động viên xuất hiện ở đây để xem U23 Thái Lan và U23 Indonesia thi đấu. Xe của Thái Lan xuất hiện vào lúc 14h10 và nhận được những lời chào nhiệt tình từ người hâm mộ chủ nhà".

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về U23 Thái Lan. Họ sẽ chạm trán với U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22/5.

Báo Thái Lan choáng váng vì cảnh chen chúc của CĐV Việt Nam ở Thiên Trường - 3