PhotoStory

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Ngày 19/11, hơn 100 vận động viên đến từ 20 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự Giải dance tranh cup UPES1 toàn quốc tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 1

Giải khiêu vũ nằm trong khuôn khổ kết hợp giữa Ủy ban Olympic Việt Nam, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Hội Thể thao giải trí Hà Nội và trên tinh thần hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", gắn với chủ đề "Kết nối - Tỏa sáng - Hạnh Phúc".

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 2
Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 3

Giải đấu đón nhận chính thức gần 100 vận động viên, đến từ gần 20 tỉnh thành cả nước, tham gia tranh tài ở 11 bộ huy chương và cúp vô địch khác nhau.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 4

Các nội dung thi đấu gồm Vũ đạo thể thao giải trí; Aerobic Dance; Nhảy hiện đại; Thể dục thẩm mỹ; Dance Fitness; Zumba fit; Dân vũ; Flash mob; Múa Trung Quốc (cổ trang Trung Hoa); Bellydance; Khiêu vũ thể thao; Salsa & Bachata.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 5
Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 6
Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 7

3 hạng mục được chia gồm có: Hạng A dành cho sinh viên chuyên ngành trong và ngoài trường (các cựu sinh viên, học viên có bằng cấp, trình độ đào tạo chuyên môn tại trường, các trung tâm uy tín gắn với lĩnh vực được áp dụng theo nhóm đối tượng này); hạng B dành cho đối tượng không chuyên trong và ngoài trường (từ 14 tuổi trở lên); hạng C dành cho đối tượng không chuyên trong và ngoài trường (từ 5 tuổi đến 13 tuổi).

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 8
Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 9

Cuộc thi góp mặt nhiều gương mặt đã để lại ấn tượng với người xem bởi vũ đạo chuyên nghiệp và phong thái thi đấu tự tin, ưa nhìn.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 10
Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 11

Một số cặp đôi nằm trong thành phần đội tuyển các địa phương, đơn vị sẽ tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 12 tới đây.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 12
Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 13

Sự nhẹ nhàng, uyển chuyển của thí sinh trong phần thi nội dung múa Trung Quốc (cổ trang Trung Hoa).

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 14

Hay nét cá tính trong phần thi nhảy hiện đại.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 15

Bài thi các thể loại được thi đấu dưới hình thức cá nhân và đồng đội (từ 2 tới 20 người). Luật thi đấu được áp dụng theo tiêu chuẩn chuyên môn do Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kết hợp với các tổ chức, Liên đoàn, Hiệp hội ban hành.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 16

BTC đã trao 3 bộ huy chương (Vàng, Bạc, Đồng), 1 giải khuyến khích kèm theo 2 giải phụ do BTC và khán giả bình chọn, 1 cúp vô địch cùng chứng nhận cho các vận động viên tham dự giải.

Ấn tượng những vũ điệu bốc lửa tại giải dance toàn quốc 2022 - 17

Cùng ngày, trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã tổ chức lễ gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.