6 triệu USD cho những nhà vô địch PFL World Championship 2021

Trường Thịnh

(Dân trí) - PFL - Professional Fighters League - là giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp hàng đầu nước Mỹ và thế giới. Giành quán quân tại mỗi hạng cân, nhà vô địch sẽ ngay lập tức trở thành triệu phú với tổng giải thưởng lên đến 6 triệu USD.

Giải đấu PFL ra mắt mùa đầu tiên vào ngày 07/06/2018 tại Nhà thi đấu Hulu ở Madison Square Garden, New York. PFL có sự tham gia của các vận động viên MMA (Mixed Martial Arts - Võ thuật tổng hợp) ưu tú, thi đấu với thể thức 3 vòng: vòng loại, vòng play-off và vòng chung kết để tìm ra nhà vô địch của từng hạng cân. Giải đấu được chia làm 6 hạng cân riêng biệt, bao gồm cả hạng cân nữ 155 pounds (70kg) lần đầu tiên xuất hiện.

Mỗi hạng cân sẽ tìm ra 1 gương mặt vô địch, sở hữu giải thưởng trị giá 1 triệu USD. "More than a fight - Hơn cả một trận đấu" là tinh thần mà mỗi võ sĩ đều cố gắng thể hiện để vươn đến vinh quang vô địch thế giới. Từ 24/04, giải PFL World Championship 2021 được tường thuật trực tiếp, trọn vẹn và duy nhất trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy.

6 triệu USD cho những nhà vô địch PFL World Championship 2021 - 1

Năm 2020, bởi dịch bệnh, giải đấu bắt buộc phải hủy bỏ. Đến nay, mùa giải 2021 đã chính thức được công bố tổ chức, hứa hẹn cống hiến cho toàn thể khán giả những trận đấu mãn nhãn với sự tham gia của 60 võ sĩ ở khắp nơi trên thế giới.

6 triệu USD cho những nhà vô địch PFL World Championship 2021 - 2

PFL là giải đấu võ thuật mà các võ sĩ sẽ cảm nhận được sự khắc nghiệt của đấu đối kháng. Các võ sĩ tham gia phải ra đòn không nương tay cho tới khi đối thủ bị hạ đo ván. Tại giải đấu năm nay, PFL vẫn quy tụ những ngôi sao hàng đầu như Pettis, Collard và Macdonald… tham gia tranh tài, những tuyển thủ hứa hẹn mang đến những tình huống ra đòn đẹp mắt.

Giám đốc Điều hành PFL, Peter Murray, cho biết: "Sự hợp tác của chúng tôi với Truyền hình FPT thể hiện nhu cầu ngày càng tăng về nội dung MMA ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Một đội hình toàn sao là những gì người hâm mộ trên toàn cầu cũng như khán giả Việt Nam có thể mong đợi trong năm nay. Đây chắc chắn sẽ là mùa giải lớn nhất, vì chúng tôi có các võ sĩ ưu tú từ hơn 25 quốc gia trên thế giới. Và trận đấu khai mạc mùa giải PFL 2021 diễn ra vào ngày 24 tháng 4 này chắc chắn sẽ là cuộc đối đầu hấp dẫn với đầy những pha ra đòn không ngừng nghỉ. ".

Cựu vương Anthony Pettis sẽ là người châm ngòi cho quả bom PFL ngay trong ngày khai màn. Nhà cựu vô địch hạng nhẹ người Brazil sẽ đối đầu với Clay Collard, tay đấm người Mỹ. Pettis cho biết anh đang tìm kiếm những thử thách mới trong sự nghiệp, cũng như muốn một lần nữa giành đai vô địch MMA. Đây được đánh giá là món khai vị cực kì hấp dẫn mà PFL MMA 2021 gửi tới toàn thể khán giả.

6 triệu USD cho những nhà vô địch PFL World Championship 2021 - 3

Nối tiếp trận đấu khai mạc của FPL sẽ là trận thư hùng "long trời lở đất", cuộc chiến của người hai lần vô địch hạng nhẹ PFL Natan Schulte. Võ sĩ có thành tích đáng nể tại PFL sẽ bắt đầu hành trình PFL của mình với người được mệnh danh là "chuyên gia khóa chân" Marcin Held. Kể từ ngày trình làng năm 19 tuổi, anh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và dần gây dựng được tên tuổi của mình. Võ sĩ người Ba Lan này chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của Natan Schulte. Schulte vẫn được đánh giá có phần nhỉnh hơn khi anh đã trở thành thế lực của PFL trong 2 mùa vừa qua. Đây sẽ là màn đối đầu không thể bỏ qua sau trận khai mạc của PFL MMA 2021.

6 triệu USD cho những nhà vô địch PFL World Championship 2021 - 4

PFL hiện là giải đấu phát triển cực kì nhanh chóng, thu hút khán giả một cách vượt bậc trên tất cả các nền tảng, đặc biệt là nền tảng kỹ thuật số. Độ phủ sóng của giải đấu cũng đang vươn ra mức toàn cầu với những màn giới thiệu cực kì hoành tráng và đẹp mắt. Các trận đấu tại PFL MMA được phát sóng trên 160 quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Việt Nam, Truyền hình FPT là đơn vị độc quyền truyền tải những hình ảnh sắc nét và chân thực nhất của giải đấu tới toàn thể khán giả. Fan hâm mộ của bộ môn thể thao đối kháng này có thể đón xem toàn bộ diễn biến giải đấu trên mục Trực tiếp và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT.

Thông tin mới nhất, xuyên suốt về giải đấu được cập nhật tại Facebook, YouTube và website Truyn hình FPT