2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lộ hành vi nhạy cảm khi dạy học trực tuyến, cô giáo Mỹ bị điều tra

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một nữ giáo viên Mỹ bị điều tra sau khi có hành vi nhạy cảm trong lúc đang dạy học trực tuyến cho nhiều học sinh cấp 2.

Lộ hành vi nhạy cảm khi dạy học trực tuyến, cô giáo Mỹ bị điều tra - 1

Trường trung học cơ sở toán, khoa học và kỹ thuật Columbia (Ảnh: Google Maps).

New York Post ngày 9/5 đưa tin, ban thanh tra giáo dục thành phố New York đánh giá cô giáo Amanda K. Fletcher, 37 tuổi, đã có "hành vi tình dục không phù hợp" khi đang giảng dạy trên nền tảng trực tuyến.

Fletcher, giáo viên môn tiếng Tây Ban Nha tại trường trung học cơ sở toán, khoa học và kỹ thuật Columbia, ngày 30/9/2020 đã có hành vi nhạy cảm với một nam giới ngực trần và vụ việc được phát sóng tới toàn bộ các học sinh đang tham gia lớp học do cô giáo giảng dạy.

Ngoài ra, các học sinh trước đó cũng chứng kiến cảnh Fletcher "ăn mì Ý" với người đàn ông cởi trần khi giờ học đang diễn ra, báo cáo ngày 29/10/2020 của ban thanh tra cho hay.

Các điều tra viên đã xem một số đoạn video do các học sinh của Fletcher chia sẻ lại trên mạng xã hội ghi lại hành động nhạy cảm của cô. Ban thanh tra xác định, hành động của Fletcher được thực hiện 12 phút trước khi giờ học kết thúc và học sinh của cô vẫn đang quan sát giáo viên của mình.

Fletcher không đưa ra bất cứ giải thích nào cho hành động này. Cô từ chối khi bị ban thanh tra yêu cầu trả lời các câu hỏi.

"Hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được", phát ngôn viên Sở Giáo dục New York Danielle Filson cho hay.

Fletcher được Sở Giáo dục New York thuê giảng dạy từ năm 2007. Cơ quan này đã quyết định không cho phép cô Fletcher giảng dạy tại lớp trên sau khi nhận được báo cáo từ ban thanh tra. Ông Filson cho biết, Sở giáo dục sẽ có biện pháp kỷ luật với Fletcher. Hiện nữ giáo viên này vẫn nằm trong bảng lương của thành phố và đã nhận được 105.588 USD hồi năm ngoái.

Ban thanh tra cũng kêu gọi Sở giáo dục New York tăng cường hoạt động đào tạo giáo viên về "hành vi phù hợp và có thể chấp nhận được trong khi tương tác từ xa với học sinh".