2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cậu bé bị xe bán tải tông được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 141 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - "Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ và bạn đọc Dân trí, cháu nhà em đã tỉnh lại và được chuyển về tuyến dưới phục hồi chức năng. Gia đình em xin trân trọng cảm ơn", anh Chiến (bố bé Kiên) xúc động chia sẻ.

Ngày 3/11, Báo điện tử Dân trí và phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trao tặng gia đình anh Khuất Đình Chiến (trú ở huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), số tiền 141.214.176 đồng.

Đây là số tiền được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Chiến thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Cậu bé bị xe bán tải tông được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 141 triệu đồng - 1

Anh Khuất Đình Chiến cùng bác sĩ trân trọng đón nhận số tiền 141.214.176 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Anh Chiến là bố cháu Khuất Nhất Kiên, nhân vật trong bài viết "Bị xe bán tải tông trên đường đến lớp, tính mạng cậu bé lớp 8 nguy kịch" , đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Chiến xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

"Trong lúc hoạn nạn, gia đình em được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp. Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ và bạn đọc Dân trí, cháu nhà em đã tỉnh lại và được chuyển về tuyến dưới phục hồi chức năng. Gia đình em xin trân trọng cảm ơn ", anh Chiến nghẹn ngào nói.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của bé Kiên, chị Nguyễn Thị Huyền, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: "Sau khi có tiến triển về sức khỏe, Kiên đã được bác sĩ chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều trị. Việc chữa trị cho bé Kiên sẽ phải kéo dài, nên chúng tôi rất mong bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ gia đình".

Như báo Dân trí đã đưa tin, ngày 6/9, trên đường đạp xe đến trường, Kiên bất ngờ bị một chiếc ô tô bán tải đi ngược chiều tông trực diện. Cú đâm quá mạnh, khiến cậu bé lớp học sinh lớp 8 bị kéo lê trên đường đến 30m trước khi chiếc xe dừng lại.

Cậu bé bị xe bán tải tông được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 141 triệu đồng - 2

Sức khỏe có tiến triển, hiện bé Kiên đã được chuyển về tuyến dưới tiếp tục điều trị.

Cậu bé mê man bất tỉnh với thương tích khắp cơ thể, được đưa vào cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy. Nhưng, trước tình trạng đa chấn thương nghiêm trọng với những vết thương lớn ở đầu, cổ…, Kiên lập tức được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức ngay sau khi sơ cứu.

Ca phẫu thuật khẩn cấp được thực hiện bởi các bác sĩ ngoại khoa hàng đầu, đã giữ lại được tính mạng cậu học trò lớp 8. Nhưng với những thương tích quá nặng gặp phải, tính mạng cậu bé 13 tuổi vẫn hết sức mong manh.

Anh Chiến bùi ngùi cho biết, sinh sống ở vùng quê trung du đất đai cằn cỗi, gia đình thuần nông như nhà anh quanh năm phải chạy ăn từng bữa. Nay con trai bất ngờ gặp nạn "thập tử nhất sinh" phải cần đến khoản tiền lớn để níu kéo sự sống, vợ chồng anh Chiến không biết phải xoay xở thế nào. Trong cơn bĩ cực, anh Chiến khẩn nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ.