Chủ nhật, 02/05/2021 - 07:05

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam sinh bị tai nạn nguy kịch gần 400 triệu đồng

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh gia đình nam sinh Thái Bá Tiệp gặp nhiều khó khăn sau vụ tai nạn, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình Tiệp tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Ngày 30/4, Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng thường trú Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An, trân trọng trao tặng số tiền 94.367.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ nam sinh Thái Bá Tiệp, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Thông tin tới bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thị Long (mẹ cháu Tiệp), cho biết, đến thời điểm này, bạn đọc đã ủng hộ qua tài khoản của tôi được khoảng 300 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền mà gia đình Tiệp được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí và tài khoản cá nhân gia đình là gần 400 triệu đồng.

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng thường trú Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An, trân trọng trao tặng số tiền bạn đọc giúp đỡ nam sinh Thái Bá Tiệp.

"Đây là một món quà vô cùng quý giá mà gia đình tôi mang ơn suốt đời. Qua báo Dân trí, tôi xin chân thành cảm ơn tới bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu Tiệp nhà tôi trong lúc nguy nan. Hiện nay cháu Tiệp nhà tôi đã nhận biết được nhiều hơn trước rồi... ", chị Nguyễn Thị Long chia sẻ.

Tại buổi trao tặng toàn bộ số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam sinh Thái Bá Tiệp, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hồ Phi Đông - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An cho biết, bệnh nhân Tiệp bị tai nạn và được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị đã nhiều tháng nay.

Hiện, bệnh nhân Tiệp đã nhận biết được nhiều hơn trước và đang trong quá trình bình phục. Cũng do gia đình khó khăn, nên khi vào bệnh viện chúng tôi cũng đã đồng hành, hỗ trợ Tiệp trong việc chữa trị. Đặc biệt, thời gian qua, gia đình Tiệp được Báo điện tử Dân trí viết bài và nay được bạn đọc hỗ trợ số tiền lớn, tạo thêm điều kiện gia đình có chi phí điều trị cho cháu Tiệp.

"Thay mặt bệnh viện, tôi xin cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm rất nhiều", bác sĩ Hồ Phi Đông nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam sinh bị tai nạn nguy kịch gần 400 triệu đồng - 1

BS Hồ Phi Đông - Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An cùng cán bộ Phòng công tác xã hội bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân Tiệp.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam sinh bị tai nạn nguy kịch gần 400 triệu đồng - 2

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng thường trú Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An và bác sĩ Hồ Phi Đông, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, thay mặt bạn đọc trân trọng trao tặng Tiệp số tiền 94.367.000 đồng. 

Như Dân trí đưa tin, nửa năm trước, Thái Bá Tiệp không may gặp tai nạn giao thông, bị vỡ xương sọ, chấn thương rất nặng, đặc biệt là phần sọ não với những tổn thương nghiêm trọng cần phẫu thuật gấp. May mắn ca phẫu thuật thành công giữ lại mạng sống cho Tiệp.
 
Cũng từ đó, anh Thái Bá Hùng, người cha của Tiệp phải bỏ công việc về quê xuống bệnh viện chăm sóc con. Khi mọi thứ đang gặp khó khăn, rối bời, may mắn gia đình chị Long được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chia sẻ nên đến thời điểm này đã giảm bớt phần nào khó khăn về tài chính. Nhưng về lâu dài, để Tiệp được bình phục cũng còn rất nhiều gian nan.
 Nguyễn Phê
Đáng quan tâm