Bạn đọc Dân trí giúp 2 con câm ở với mẹ khờ hơn 116 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương 2 trẻ bệnh tật sống với người mẹ khờ khạo trong cảnh khốn khó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình cả trăm triệu đồng.

Ngày 11/5, PV Dân trí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình, huyện Đoàn, UBND xã Vĩnh Bình trở lại thăm và trao 110.405.500 đồng tiền bạn đọc Dân trí đến hoàn cảnh "Cha bỏ đi, 2 con câm ở với mẹ khờ thiếu ăn, khát sữa, mong được chữa bệnh", tại xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là số tiền được bạn đọc giúp đỡ thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí, kết chuyển trong tuần 1, 2, 3/4/2022.

Ngoài ra, bạn đọc Dân trí cũng đã gửi trực tiếp ủng hộ gia đình hơn 6 triệu đồng, ủng hộ gia đình 1 triệu đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam. Như vậy, tính đến nay gia đình chị Nguyễn Thị Lùng đã nhận được sự hỗ trợ khoảng 116 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp 2 con câm ở với mẹ khờ hơn 116 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng ông Trần Minh Thới, Phó Chủ tịch huyện Hòa Bình, trao tiền của bạn đọc Dân trí đến gia đình chị Nguyễn Thị Lùng (Ảnh: HH).

Nhiều năm trước, chồng chị Nguyễn Thị Lùng (SN 1981, ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bỏ đi, để lại 2 đứa con trai Tấn Đạt (7 tuổi) và Tấn Phát (4 tuổi) sống trong cảnh khốn khó.

Cháu Tấn Đạt từ lúc sinh ra đến giờ dù đi đứng được nhưng không nói chuyện được. Còn đứa nhỏ Tấn Phát tay chân yếu, không đi lại được và cũng câm như anh. Khổ hơn, chị Lùng lại là một người đàn bà khờ khạo. Bản thân chị không nghề nghiệp, mẹ con chủ yếu sống bằng sự thương tình của bà con lối xóm, ai cho gì ăn đó qua ngày.

Nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Lùng rất xúc động. Chị nói đây là số tiền lớn nhất mà từ trước đến giờ chị mới có được. "Có số tiền này em có thể lo cho các con của mình được tốt hơn trong thời gian tới. Em xin được cám ơn tấm lòng bạn đọc báo, bà con cô bác gần xa đã giúp đỡ mẹ con em", chị Lùng bày tỏ.

Lãnh đạo huyện Hòa Bình chia sẻ tại buổi trao tiền của bạn đọc Dân trí (Video: Huỳnh Hải)

Tại buổi trao tiền của bạn đọc Dân trí, ông Trần Minh Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, đề nghị gia đình chị Lùng sử dụng số tiền thật tiết kiệm, trong đó tập trung lo cho 2 con nhỏ là chính.

Lãnh đạo địa phương cũng thống nhất gửi 100 triệu đồng vào ngân hàng làm sổ tiết kiệm để giúp gia đình bảo quản lâu dài. Mỗi tháng gia đình chị Lùng có thể rút tiền lãi, còn phần tiền gốc chỉ rút sử dụng khi cần thiết nhất.

"Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, sẻ chia cùng địa phương trong việc chăm lo hoàn cảnh khó khăn này", ông Thới bày tỏ.

Bạn đọc Dân trí giúp 2 con câm ở với mẹ khờ hơn 116 triệu đồng - 2

Mẹ con chị Nguyễn Thị Lùng đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc Dân trí (Ảnh: Huỳnh Hải).

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, cho biết dự tính trước mắt xã sẽ phối hợp gia đình đưa 2 cháu Tấn Đạt và Tấn Phát lên bệnh viện ở TPHCM để thăm khám lại bệnh tật của 2 cháu. "Nếu bệnh của 2 cháu điều trị được, giúp 2 cháu có thể nói thì quá tốt. Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ sẽ rất hiệu quả, ý nghĩa", ông Nguyên chia sẻ.

Đang được quan tâm