Sony trình làng Xperia 5 IV - Cấu hình mạnh nhưng giá khó cạnh tranh

T.Thủy

(Dân trí) - Sony vừa cho ra mắt chiếc smartphone mới nhắm đến phân khúc cao cấp, nổi bật với thiết kế nhỏ gọn và cấu hình mạnh mẽ.

Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, hãng công nghệ Nhật Bản đã chính thức trình làng Xperia 5 IV. Đây là phiên bản nâng cấp của Xperia 5 III ra mắt vào tháng 4 năm ngoái. Xperia 5 IV là mẫu smartphone cao cấp thứ 2 của Sony ra mắt trong năm 2022, sau khi hãng giới thiệu Xperia 1 IV cách đây 3 tháng.

Khác với các mẫu smartphone cao cấp hiện nay trên thị trường khi có xu hướng tăng kích thước màn hình, Xperia 5 IV vẫn sở hữu màn hình kích thước nhỏ gọn, chỉ 6,1-inch độ phân giải Full HD+ (2520x1080), sử dụng công nghệ OLED, tần số làm tươi 120Hz. Cảm biến vân tay cũng không được tích hợp vào bên trong màn hình như phần lớn smartphone hiện nay, mà được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên sản phẩm.

Xperia 5 IV vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế quen thuộc bao năm nay của Sony (Ảnh: Sony).

Sony vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế Omni Balance đặc trưng trên Xperia 5 IV, với viền màn hình dày để bố trí loa ngoài, cảm biến và camera trước, thay vì dạng camera "đục lỗ" hoặc" tai thỏ". Điều này khiến thiết kế của Xperia 5 IV không quá khác biệt so với các phiên bản cũ và bị đánh giá là khá lỗi thời so với các mẫu smartphone khác đang có mặt trên thị trường.

Sản phẩm có mặt trước và sau đều bằng kính cường lực, khung viền bằng kim loại.

Bên trong sản phẩm cũng là một cấu hình mạnh mẽ, với chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp của Qualcomm, bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 128/256GB. Xperia 5 IV cũng là một trong số ít smartphone vẫn còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài và giắc cắm phone 3,5mm, là những tính năng đã bị loại bỏ trên hầu hết smartphone hiện nay.

Xperia 5 IV hỗ trợ mạng 5G, trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh, sạc nhanh 30W, cho phép sạc từ 0 lên 50% chỉ sau 30 phút cắm sạc. Sản phẩm cũng hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây để sạc pin cho các sản phẩm khác.

Xperia 5 IV được trang bị tính năng chống nước, chống bụi theo chuẩn IP68, cho phép ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút.

Mặt sau của sản phẩm là cụm 3 camera, được xếp theo một chiều dọc đặc trưng của Sony, trong đó bộ 3 camera chính, camera góc rộng và camera tele đều có độ phân giải 12 megapixel. Mặt trước của sản phẩm cũng là camera 12 megapixel.

Sony sẽ cho phép người dùng đặt trước Xperia 5 IV ngay từ hôm nay, bán ra vào giữa tháng 9 với giá khởi điểm lên đến 1.099 Euro, đây là một mức giá không hề rẻ và cao hơn đáng kể so với nhiều mẫu smartphone cao cấp khác hiện nay trên thị trường.

Giới thiệu smartphone cao cấp Xperia 5 IV mới ra mắt của Sony (Video: Sony).

Theo GSMArena