Sony trình làng smartphone cao cấp Xperia 1 IV - Cấu hình mạnh, giá "chát"

T.Thủy

(Dân trí) - Sony vừa tiếp tục trình làng thêm 3 mẫu smartphone mới mang thương hiệu Xperia của hãng, trong đó Xperia 1 IV là sản phẩm nổi bật với cấu hình mạnh mẽ, đi kèm một mức giá cao đến bất ngờ.

Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, hãng công nghệ Nhật Bản đã chính thức trình làng thêm 2 mẫu smartphone mới, nhắm đến phân khúc cao cấp và tầm trung, với tên gọi lần lượt Xperia 1 IV và Xperia 10 IV.

Xperia 1 IV

Đây là phiên bản nâng cấp mới nhất của loạt smartphone Xperia 1, nhắm đến phân khúc cao cấp với cấu hình mạnh mẽ. Vẫn như các phiên bản tiền nhiệm, sản phẩm giữ nguyên phong cách thiết kế OmniBalance đặc trưng trên các smartphone của Sony, với mặt trước và sau đều bằng kính cường lực, khung viền bằng kim loại.

Điều này khiến cho thiết kế của Xperia 1 IV không quá khác biệt so với các phiên bản cũ và bị đánh giá là khá lỗi thời so với các mẫu smartphone khác đang có mặt trên thị trường.

Sony cũng không tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình như phần lớn smartphone khác hiện nay, mà tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn ở cạnh bên sản phẩm.

Xperia 1 IV có thiết kế tổng thể không quá khác biệt so với phiên bản Xperia 1 III ra mắt vào năm ngoái (Ảnh: Sony).

Điểm nhấn ấn tượng nhất của Xperia 1 IV đó là vẫn được trang bị màn hình siêu nét, với độ phân giải 4K (3840x1644), kích thước màn hình 6,5-inch cho mật độ điểm ảnh lên đến 643ppi, giúp Xperia 1 IV trở thành smartphone có màn hình sắc nét nhất hiện nay.

Sản phẩm sở hữu màn hình công nghệ OLED, tần số làm tươi 120Hz, hỗ trợ video HDR với tính năng Creator Mode mà theo Sony sẽ giúp màu sắc hiển thị trên màn hình được tự nhiên hơn.

Bên trong sản phẩm cũng là một cấu hình mạnh mẽ, với chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp nhất của Qualcomm, bộ nhớ RAM 12GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 256/512GB. Xperia 1 IV cũng là một trong số ít smartphone vẫn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài và giắc cắm phone 3,5mm, là những tính năng đã bị loại bỏ trên hầu hết smartphone hiện nay.

Xperia 1 IV hỗ trợ mạng 5G, trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30W, cho phép sạc từ 0 lên 50% chỉ sau 30 phút cắm sạc. Sản phẩm cũng hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây để sạc pin cho các sản phẩm khác.

Mặt sau của sản phẩm là cụm 4 camera, được xếp theo một chiều dọc đặc trưng của Sony, trong đó bộ 3 camera chính, camera góc rộng và camera tele (hỗ trợ zoom quang học 5,2x) đều có độ phân giải 12 megapixel. Camera thứ 4 là camera ToF hỗ trợ các tính năng 3D và đo độ sâu trường ảnh. Mặt trước của sản phẩm là camera 12 megapixel.

Sony sẽ cho phép người dùng đặt trước Xperia 1 IV ngay từ hôm nay, nhưng dự kiến phải đến tháng 9 sản phẩm sẽ được bán ra thị trường, với mức giá khởi điểm lên đến 1.599 USD. Đây là một mức giá không hề rẻ và cao hơn đáng kể so với nhiều mẫu smartphone cao cấp khác hiện nay trên thị trường.

Giới thiệu smartphone cao cấp Xperia 1 IV mới ra mắt của Sony (Video: Sony).

Cận cảnh smartphone cao cấp Xperia 1 IV mới ra mắt của Sony (Video: ZhongTV).

Xperia 10 IV

Cùng với chiếc smartphone cao cấp Xperia 1 IV, Sony cũng đã trình làng thêm phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone tầm trung Xperia 10 III. Sản phẩm vẫn sở hữu phong cách thiết kế cũ, kích thước nhỏ gọn với màn hình chỉ 6-inch, độ phân giải Full HD+, sử dụng công nghệ OLED.

Về cấu hình bên trong, Xperia 10 IV được trang bị chip xử lý Snapdragon 695, đi kèm bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB (không còn tùy chọn bộ nhớ 256GB như phiên bản Xperia 10 III), hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài và giắc cắm phone 3.5mm.

Sản phẩm hỗ trợ kết nối 5G, được trang bị thỏi pin dung lượng 5.000mAh và hỗ trợ sạc nhanh 30W.

Xperia 10 IV vẫn sở hữu thiết kế nhỏ gọn như phiên bản tiền nhiệm (Ảnh: Sony).

Mặt sau của Xperia 10 IV là cụm 3 camera, bao gồm camera chính 12 megapixel, camera tele (hỗ trợ zoom quang học 2x) và camera góc siêu rộng 8 megapixel. Mặt trước của sản phẩm là camera 8 megapixel. Như vậy, Sony không hề có sự nâng cấp nào về thông số camera trên Xperia 10 IV so với phiên bản Xperia 10 III ra mắt vào năm ngoái.

Sony sẽ bán chiếc smartphone mới của mình vào tháng tới, với mức giá 525 USD.

Giới thiệu smartphone tầm trung Xperia 10 IV mới ra mắt của Sony (Video: Sony).

Cận cảnh smartphone tầm trung Xperia 10 IV vừa được Sony trình làng (Video: GSMArena).

Xperia Ace 3 - Smartphone 5G giá rẻ nhất của Sony

Ngoài 2 mẫu smartphone kể trên, Sony cũng đã trình làng thêm chiếc smartphone thứ 3 với tên gọi Xperia Ace 3, nhắm đến phân khúc smartphone giá rẻ hỗ trợ mạng 5G.

Sản phẩm được trang bị một cấu hình không quá ấn tượng, với màn hình kích thước 5,5-inch độ phân giải HD+ (1496x720), thiết kế dạng "giọt nước" để bố trí camera trước độ phân giải 5 megapixel. Mặt sau của sản phẩm chỉ được trang bị một camera, với độ phân giải 13 megapixel. Cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên sản phẩm.

Xperia Ace 3 là chiếc smartphone 5G có giá

Xperia Ace 3 là chiếc smartphone 5G có giá "mềm" nhất hiện nay của Sony (Ảnh: Sony).

Bên trong Xperia Ace 3 là chip xử lý Snapdragon 480 5G của Qualcomm, đi kèm bộ nhớ RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm được trang bị thỏi pin dung lượng 4.500mAh, hỗ trợ sạc nhanh.

Dù chỉ là smartphone giá rẻ, Xperia Ace 3 vẫn được trang bị tính năng chống nước, chống bụi.

Xperia Ace 3 dự kiến sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Nhật Bản vào giữa tháng 6, với mức giá khoảng 265 USD. Như vậy, Xperia Ace 3 sẽ là chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G rẻ nhất hiện nay của Sony.