Sáng tạo nội dung bằng công nghệ điện ảnh trên smartphone thời đại 4.0

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, chiếc smartphone giờ đây không chỉ đơn thuần để nghe gọi, giải trí mà còn có thể tạo nên những thước phim chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ.

Theo khảo sát của Statista, công ty chuyên cung cấp dữ liệu về người tiêu dùng và thị trường, khi chọn mua smartphone, người tiêu dùng quan tâm đến dung lượng pin, bộ nhớ trong, giao diện dễ sử dụng và đặc biệt có hơn 86% yêu cầu chất lượng camera tốt.

Ngày nay, smartphone được cải tiến rất nhiều từ cấu hình đến pin để phục vụ nhu cầu người dùng. Nhưng nhu cầu về chất lượng hình ảnh, video trên smartphone được người dùng ưu tiên hàng đầu, không chỉ chụp ảnh, quay video nhằm lưu giữ khoảnh khắc. Bằng chứng là lượng tải xuống của Tiktok đã chính thức vượt qua Facebook vào đầu tháng 8 vừa rồi.

Sáng tạo nội dung bằng công nghệ điện ảnh trên smartphone thời đại 4.0 - 1
Nhu cầu quay video và chụp ảnh bằng di động ngày càng tăng.

Tạo ra những thước phim ma thuật chỉ bằng một chạm

Cuộc đua xếp hạng camera smartphone tốt nhất thị trường trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi lần lượt các ông lớn trong ngành smartphone cho ra mắt các dòng sản phẩm nâng cấp hệ thống camera vượt trội hơn trước. Đặc biệt, khi Xiaomi trình làng "ngựa chiến" Xiaomi 11T series, mang đến cụm camera chất lượng bậc nhất hiện nay.

Sản phẩm của Xiaomi sở hữu phần cứng chất lượng hàng đầu hiện nay với hệ thống camera độ phân giải cao lên đến 108 MP. Cùng với đó, Xiaomi cũng tiên phong trong việc sử dụng AI để giúp người dùng tạo ra những đoạn video nghệ thuật một cách nhanh chóng và đơn giản thông qua tính năng Thu phóng Chuyên nghiệp (Magic Zoom).

Sáng tạo nội dung bằng công nghệ điện ảnh trên smartphone thời đại 4.0 - 2
Xiaomi mạnh tay trong việc phát triển các chế độ quay video chuyên nghiệp cho smartphone.

Hiểu một cách đơn giản, camera dùng AI để tách chủ thể khỏi nền, sau đó chồng nhiều bức ảnh khác nhau để tạo ra một bức ảnh ghép mới lạ so với ảnh gốc với hiệu ứng bắt mắt, sáng tạo một cách mượt mà. Người dùng không cần tốn quá nhiều thời gian để xử lý hậu kỳ như trước đây.

Bên cạnh đó, Xiaomi 11T Series 5G là dòng sản phẩm hiếm hoi trên thị trường có được tính năng quay video Macroscope, mang đến một góc nhìn mới lạ mà đôi khi chúng ta không để ý đến như hạt cà phê hay côn trùng, gân lá...

Ngoài ra, máy còn có chế độ Audio Zoom - Thu phóng âm thanh, giúp người dùng trải nghiệm âm thanh ở khoảng cách xa, chi tiết và chân thực. Hãy cảm nhận âm thanh sống động, nhộn nhịp của cuộc sống Sài Gòn sau đại dịch thông qua hệ thống loa của Xiaomi 11T Series 5G vừa mới mẻ, vừa thú vị.

Nâng tầm trải nghiệm hình ảnh trên thiết bị di động

Một chiếc smartphone với những bức ảnh chụp nhanh nổi bật phong cách được xem là trợ thủ đắc lực dành cho KOLs, gen X, gen Z hay cả nhân viên văn phòng. Dòng Xiaomi 11T Series 5G không chỉ được dùng để lưu giữ nguồn cảm hứng điện ảnh, tạo ra các tác phẩm video sáng tạo mà còn mang đến khả năng chụp ảnh đa dạng qua ống kính của công nghệ mới hàng đầu hiện nay.

Sáng tạo nội dung bằng công nghệ điện ảnh trên smartphone thời đại 4.0 - 3
Xiaomi 11T Series 5G sở hữu hệ thống camera chất lượng.

"Là một người làm sáng tạo nghệ thuật, đặc biệt với thể loại R&B kết hợp điện tử, tôi nhận thấy những thiết bị công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc sáng tác. Rõ ràng, trong thời đại công nghệ số ngày nay, không thể phủ nhận rằng sự thành công của các sản phẩm âm nhạc điện tử đều được tạo ra bằng những kỹ thuật và công nghệ mới nhất nhằm tạo dấu ấn riêng trong lòng khán giả thông qua những sản phẩm mang đậm cá tính và khác biệt. Hy vọng với sự đồng hành của thương hiệu công nghệ hàng đầu như Xiaomi, tôi có thể sáng tạo được nhiều sản phẩm truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến với người hâm mộ" - nam ca sĩ Soobin chia sẻ tại sự kiện ra mắt sản phẩm của Xiaomi Việt Nam.

Ngoài ra, Xiaomi 11T Series 5G có tính năng chụp chi tiết siêu nhỏ bằng camera telemacro và tính năng chụp đêm cho ra hình ảnh có độ sáng cao, tự nhiên, cân bằng tốt vùng sáng, tối.

Có thể thấy trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, nhu cầu sử dụng smartphone cho công việc, học tập, giải trí mọi nhà đều tăng cao. Vì vậy, dòng smartphone Xiaomi 11T Series 5G sở hữu hệ thống camera cao cấp, nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là tính năng video ma thuật mang đến thước phim chuyên nghiệp, đảm bảo đầy đủ nhu cầu người dùng hiện nay.

Xiaomi 11T 5G có hai phiên bản:  8GB + 128GB và 8GB + 256GB, với giá lần lượt 10,990,000 VND và 11,990,000 VND (độc quyền Thế giới di động)

Xiaomi 11T Pro 5G có một phiên bản: 12GB + 256GB có giá là 14,990,000 VND.