iPhone 11, iPhone 12 giảm giá tiền triệu tại Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Giá bán của những mẫu máy đời cũ như iPhone 11 và iPhone 12 đã được điều chỉnh về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Giữa tháng 10, nhiều mẫu iPhone đời cũ đã được các đại lý đồng loạt tăng giá bán tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân đến từ việc tỷ giá USD tăng cao, đồng thời nhu cầu của người dùng cũng lớn hơn so với nguồn cung sẵn có.

iPhone 11, iPhone 12 giảm giá tiền triệu tại Việt Nam - 1

Sau khoảng thời gian liên tục tăng giá, nhiều mẫu iPhone đã bắt đầu được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá trở lại (Ảnh: Huy Nguyễn).

Đến hiện tại, một số hệ thống đã bắt đầu giảm giá đối với các sản phẩm này. Đây cũng là giai đoạn khởi động cho dịp mua sắm cuối năm với hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá dành cho nhiều thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop hay máy tính bảng.

Cụ thể, iPhone 11 đang được chào bán với mức giá 10,6 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, giảm 700.000 đồng so với tháng trước. Trong khi đó, phiên bản 128 GB được bán ra với mức giá khoảng 12,5 triệu đồng.

Mẫu iPhone 12 được điều chỉnh giảm 1 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, xuống mức giá 15,5 triệu đồng. iPhone 12 Mini có giá bán khoảng 15 triệu đồng và 16,5 triệu đồng, lần lượt cho phiên bản 64 GB và 128 GB.

"Dịp cuối năm được xem là cơ hội mua sắm tốt dành cho những người dùng yêu thích công nghệ, bởi giá bán của các thiết bị đều được điều chỉnh về mức tốt, dễ tiếp cận. Dự kiến, sức bán trong tháng 12 sẽ cao gấp 2-3 lần so với các tháng trước", bà Phùng Phương - đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, chia sẻ.

Trước đó, ngay khi ra mắt thế hệ iPhone 14, Apple đã âm thầm "khai tử" iPhone 11 và iPhone 12 Mini. Hiện nay, các đại lý đều đã ngừng nhập hàng đối với hai dòng sản phẩm này. Hầu hết máy bán ra đều là hàng tồn kho từ trước.

"Ngay cả ở thời điểm hiện tại, iPhone 11 vẫn được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Mẫu máy này vẫn luôn được xem là "chiếc iPhone quốc dân" khi sở hữu cấu hình mạnh mẽ, thời lượng pin tốt cùng mức giá hợp lý", ông Xà Quế Nguyên - CEO của hệ thống Hnam Mobile nhận định.

iPhone 11, iPhone 12 giảm giá tiền triệu tại Việt Nam - 2

iPhone 11 được xem là "chiếc iPhone quốc dân" tại Việt Nam (Ảnh: PhoneArena).

Theo ông Nguyên, lượng hàng iPhone 11 có thể đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường đến hết năm nay. Sau đó, iPhone 12 sẽ trở thành sản phẩm thay thế cho vị trí của iPhone 11 tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được thành công như iPhone 11, giá bán của iPhone 12 sẽ cần phải có sự điều chỉnh mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trái ngược với sức hút iPhone 11, iPhone 12 Mini lại không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Ngay từ khi ra mắt, mẫu máy này đã liên tục nằm trong danh sách những sản phẩm "bán ế" nhất của Apple.

Theo nhận định từ các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến iPhone 12 Mini bị "hắt hủi" là do màn hình của máy có kích thước nhỏ, không phù hợp với thị hiếu của phần đông người dùng Việt. Bất chấp những điểm mạnh về thiết kế, cấu hình, camera, mẫu máy này vẫn không thể thu hút khách hàng.