Giám đốc Apple xin thôi việc vì không muốn trở lại làm việc tại văn phòng

(Dân trí) - Sau một thời gian dài làm việc tại nhà vì dịch bệnh, nhiều người đã không còn muốn quay trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng.

Theo đó, Ian Goodfellow, Giám đốc bộ phận học máy và Trí tuệ nhân tạo của Apple, vừa có đơn xin thôi việc sau 3 năm gắn bó và làm việc tại công ty này. Nguyên do của quyết định này là để nhằm phản đối chính sách của Apple khi yêu cầu nhân viên quay trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng, thay vì cho phép họ làm việc tại nhà như trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

"Tôi tin rằng công ty cần có sự linh hoạt trong chính sách làm việc và đó là điều cần thiết cho các nhân viên", Ian Goodfellow viết trong email gửi đến ban lãnh đạo công ty, giải thích cho lý do xin thôi việc.

Ian Goodfellow là một nhà khoa học tài năng về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, từng làm việc cho cả Google lẫn Apple (Ảnh: Getty).

Ian Goodfellow là một nhà khoa học tài năng về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, từng làm việc cho cả Google lẫn Apple (Ảnh: Getty).

Trước đó, bắt đầu từ ngày 11/4, Apple yêu cầu toàn bộ nhân viên quay trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng ít nhất một ngày mỗi tuần, tăng lên 2 ngày mỗi tuần từ ngày 2/5 và ít nhất 3 ngày mỗi tuần bắt đầu từ ngày 23/5 tới đây.

Gia nhập Apple từ năm 2019, Ian Goodfellow được bổ nhiệm làm "Giám đốc máy học trong những nhóm dự án đặc biệt". Trước đó, Ian Goodfellow làm việc tại Google, phụ trách phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo sử dụng cho Google Maps và phát hiện các lỗ hổng bảo mật cho các hệ thống học máy.

Năm 2017, Goodfellow được tạp chí công nghệ Technology Review của học viện công nghệ MIT vinh danh là một trong những nhà phát minh dưới 35 tuổi xuất sắc nhất thế giới.

Đáng chú ý, Ian Goodfellow không phải là trường hợp duy nhất tại Apple không muốn quay trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng công ty.

Sau một thời gian dài được phép làm việc tại nhà vì dịch bệnh, nhiều nhân viên của Apple không còn muốn trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng. Trong một cuộc khảo sát được tiến hành nội bộ, nhiều nhân viên Apple cho biết họ mong muốn được làm việc linh hoạt ở bất cứ đâu, thay vì phải đến trực tiếp tại văn phòng, điều này sẽ giúp các nhân viên có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Vào tháng 6 năm ngoái, khi Apple bắt đầu xây dựng kế hoạch để nhân viên quay trở lại làm việc tại văn phòng, một nhóm các nhân viên của công ty đã gửi email đến CEO Tim Cook, trong đó họ bày tỏ mong muốn được làm việc linh hoạt hơn, giúp các nhân viên cống hiến hết mình cho công ty, thay vì bị bó buộc trong khoảng thời gian làm việc trực tiếp tại văn phòng.

Theo DTrends

Đang được quan tâm