Clip vụ tai nạn bất ngờ và nguy hiểm với trẻ nhỏ khiến dân mạng giật mình

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một vụ tai nạn bất ngờ đối với trẻ nhỏ, khiến nhiều cư dân mạng phải giật mình vì sự nguy hiểm từ một tình huống tưởng chừng như rất bình thường.

Sự việc xảy ra tại thành phố Khai Phong (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc 3 đứa trẻ, gồm một bé trai và 2 bé gái, đang chơi đùa cùng nhau cạnh cổng nhà.

Khi bé trai đang kéo một cánh cửa sắt để mở, thì cánh cửa sắt còn lại bất ngờ bị bung ra rồi đổ sập xuống, đè trúng 2 bé gái đang đứng ở bên cạnh.

Sau khi sự việc xảy ra, bé trai đã rất hoảng sợ nhưng không thể làm được gì vì còn quá nhỏ tuổi nên đã chạy đi để nhờ người lớn. Một trong 2 bé gái bị cánh cửa sắt đè trúng đã tìm cách để thoát ra bên ngoài, sau đó cố gắng nâng cánh cửa lên để cứu bé gái còn lại, nhưng dĩ nhiên, với sức mạnh của một em bé, nỗ lực này là bất thành.

Một người đàn ông sau đó đã phát hiện ra sự việc khi nghe thấy tiếng khóc lớn của 3 em bé nên đã nhanh chóng chạy đến nâng cánh cửa sắt lên để giải cứu bé gái còn bị mắc kẹt ở bên dưới. May mắn, 2 bé gái bị cánh cửa sắt đè trúng không bị thương sau vụ việc này.

Clip vụ tai nạn bất ngờ và nguy hiểm với trẻ nhỏ khiến dân mạng giật mình (Video: Weibo).

Đoạn clip đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con nhỏ, cho biết họ đã phải giật mình sau khi xem đoạn clip, bởi lẽ vụ tai nạn xảy ra quá bất ngờ mà không ai có thể lường trước được.

"Thật quá đáng sợ. Có ai ngờ rằng cánh cửa sắt to và chắc chắn như vậy lại có thể đổ sập xuống cơ chứ. Phải thừa nhận rằng 2 bé gái đã quá may mắn vì không bị thương nghiêm trọng trong vụ việc này", một người dùng mạng xã hội Weibo bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đây chắc hẳn là một bài học đáng nhớ, nhất là với những gia đình có con nhỏ và đang sử dụng loại cửa sắt như thế này. Trẻ nhỏ luôn hiếu động và thích đùa nghịch, không ai có thể ngờ rằng tai nạn lại xảy đến ở những tình huống tưởng chừng như bình thường nhất. Mọi người cần phải lưu ý bảo dưỡng cổng sắt ở gia đình một cách cẩn thận và thường xuyên", một cư dân mạng khác bình luận.

Nhiều người cho rằng do 2 em bé đã đứng gần cánh cổng sắt trước khi nó bị đổ xuống, điều này giúp giảm lực tác động từ cánh cổng đến 2 em. Nếu 2 em bé đứng xa hơn, cánh cổng có thể đập mạnh vào đầu của 2 em, gây nên hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có một vụ tai nạn xảy đến khi cửa sắt bất ngờ bung ra rồi đổ sập xuống, trong đó có cả những trường hợp xảy ra tại Việt Nam.

Clip tai nạn bất ngờ do cửa sắt đổ xuống tại Việt Nam, suýt gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ (Video: Facebook).

Nguyên do dẫn đến các vụ tai nạn này thường là vì phần bản lề của những cánh cửa sắt rất dễ bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng, nhất là khi thường xuyên tiếp xúc với điều kiện nắng, mưa. Tuy nhiên, phần bản lề này thường ít được chú ý để bảo dưỡng và sửa chữa, nên khi chịu tác động mạnh, phần bản lề có thể bị gãy khiến cánh cửa bung ra và đổ sập xuống.

Ngoài ra, một nguyên do khác đó là sử dụng bản lề quá nhẹ và mỏng, sau một thời gian sử dụng sẽ không chịu được sức nặng sẽ khiến cánh cửa sắt bị bung ra.

Đoạn clip cũng được xem như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, đặc biệt với những gia đình có cổng sắt lớn, cần phải chú ý hơn trong việc bảo dưỡng bản lề cửa, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn.

Sự việc cũng một lần nữa cho thấy trẻ nhỏ có thể gặp phải tai nạn bất ngờ từ những tình huống tưởng chừng như vô hại và không có gì nghiêm trọng, do vậy, người lớn cần phải thường xuyên chú ý đến trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo iFeng/SoMag

Đang được quan tâm