TP Thanh Hóa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhà ở khu chung cư

Trần Lê

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Thanh Hóa tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc có người mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 6/5, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa khẳng định, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, tỉnh Thanh Hóa đang gửi kết quả ra Bộ Y tế để lấy mã số.

TP Thanh Hóa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhà ở khu chung cư - 1

Khu vực chung cư nơi anh Th. sinh sống ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Đó là bệnh nhân N.B.Th (SN 1979), ở khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Anh Th. là người đã tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc có người mắc Covid-19.

Theo Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, ngày 1/5/2021, qua rà soát các đối tượng từ vùng dịch về địa phương, đơn vị phát hiện tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa có 1 trường hợp liên quan đến 5 chuyên gia Trung Quốc là anh N.B.Th.

Trước đó, ngày 23/4/2021, bệnh nhân nhận nhiệm vụ tiếp 5 chuyên gia Trung Quốc (sau 14 ngày cách ly tập trung theo quy định tại Yên Bái), sau đó di chuyển về tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ ngày 24-28/4/2021, anh Th. đi cùng đoàn chuyên gia qua một số địa điểm của Vĩnh Phúc, Yên Bái và Lai Châu.

Đến tối 28/4, anh Th. di chuyển về nhà tại khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 29/4, buổi sáng có đi uống cà phê ở số 503 Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa; chiều cùng ngày, chở 2 con về quê gặp bố mẹ, anh chị và các cháu ở xóm 4, xã Nga An, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chiều ngày 30/4/2021, anh Th. trở về thành phố Thanh Hóa. Đến ngày 1/5/2021, anh Th. nhận được thông tin bản thân thuộc diện F1 nên đã đến khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.