Đà Nẵng:

Thêm 2 nhân viên thẩm mỹ viện dương tính, một ca có lịch trình dày đặc

Khánh Hồng

(Dân trí) - Sáng 8/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên thẩm mỹ viện - đồng nghiệp của BN3131, trong đó một ca có lịch trình dày đặc.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân L.T.D (nữ, sinh 1991), nhân viên Kỹ thuật viên phun xăm (Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA). Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Lê Hiến Mai, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Từ ngày 21/4 - 29/4, khoảng 9h, bệnh nhân đi làm bằng xe máy đến 222 Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cơ sở 2 của Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA. Buổi trưa, bệnh nhân ăn trưa tại cơ quan. Sau khi tan làm, bệnh nhân di chuyển bằng xe máy về nhà.

Khoảng 12h -18h ngày 26/4, bệnh nhân có di chuyển qua cơ sở 1 tại 539 Điện Biên Phủ làm dịch vụ cho khách hàng. Sáng 30/4, bệnh nhân có đi chợ Hòa Khánh (đường Âu Cơ, Liên Chiểu) mua nhiều đồ và ở nhà cả ngày.

Khoảng 9h - 12h ngày 1/5, bệnh nhân cùng chồng và con gái đi chơi tại Khu vui chơi Coopmart (đường Điện Biên Phủ), sau đó về ở nhà. Khoảng 17h -19h cùng ngày, bệnh nhân có đi chơi tại bãi biển chùa Linh Ứng. Tại đây, bệnh nhân mua nước của một hàng nước bên đường, sau đó về nhà.

Thêm 2 nhân viên thẩm mỹ viện dương tính, một ca có lịch trình dày đặc - 1

Liên quan đến bệnh nhân L.T.D, cơ quan chức năng đã đóng cửa chợ Hòa Khánh Nam.

Sáng 2/5, bệnh nhân ăn sáng tại nhà và đi xe máy đến công ty tại 222 Phan Châu Trinh để làm việc, sau đó ăn trưa tại công ty. Khoảng 19h30 - 22h30 cùng ngày, bệnh nhân họp Tổng công ty (với tất cả nhân viên trong công ty), sau đó đi xe máy về nhà.

Sáng 3/5, bệnh nhân đi xe máy đến công ty tại 222 Phan Châu Trinh làm việc, sau đó ăn trưa tại công ty. Khoảng 12h30 - 17h cùng ngày, bệnh nhân có di chuyển qua cơ sở 1 tại 539 Điện Biên Phủ làm dịch vụ cho khách hàng, sau đó về nhà.

Ngày 4/5 - 5/5, bệnh nhân ở nhà cả ngày. Khoảng 8h30 ngày 6/5, bệnh nhân đi xe máy đến mua cá ở gần chợ Hòa Khánh Nam, sau đó ở nhà cả ngày. Trong sáng ngày 6/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi.

Chiều 7/5, bệnh nhân được chồng chở đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.H.A (nữ, sinh 1982, trú đường Nguyễn Quyền, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), quản lý Thẩm mỹ viện AMIDA (222 Phan Châu Trinh). Bệnh nhân sống cùng bố, mẹ, 3 em và con trai.

Từ ngày 23/4 - 4/5, bệnh nhân chỉ đi làm tại Thẩm mỹ viện AMIDA (222 Phan Châu Trinh) sau đó về nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài đồng nghiệp trong công ty.

Từ 19h - 22h ngày 2/5, bệnh nhân tham dự cuộc họp Tổng công ty tại Thẩm mỹ viện AMIDA (222 Phan Châu Trinh). Trong cuộc họp có BN3131 và đồng nghiệp trong công ty dự họp.

Ngày 5/5, bệnh nhân đi ăn tối với gia đình tại quán Dasushi (đường Phan Châu Trinh), sau đó về nhà. Ngày 6/5, bệnh nhân chỉ đi làm tại công ty và về nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình và đồng nghiệp tại công ty.

Ngày 7/5, bệnh nhân tự đi đến Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình Đà Nẵng để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính.

Trước đó, tối ngày 7/5, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng có 5 ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong số này có ca bệnh 3131 (nữ nhân viên văn phòng làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA).