Suy giảm trí nhớ và rối loạn giấc ngủ chuyện không của riêng ai

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hậu dịch bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe chúng ta. Một trong số đó là tình trạng mất ngủ kéo dài, mệt mỏi, khó tập trung, giảm trí nhớ.

Vì sao hậu dịch bệnh gây mất ngủ và suy giảm trí nhớ?

Hậu dịch bệnh để lại rất nhiều di chứng, đặc biệt là sự rối loạn trong chức năng não bộ, phổ biến là tình trạng mất ngủ và suy giảm trí nhớ. Di chứng phổ biến này có thể xuất phát từ 2 nhóm nguyên nhân chính:

- Biến động về tâm lý, tinh thần: Biểu hiện từ việc phải trải qua những mất mát về thể chất hoặc tinh thần trong suốt thời gian sống cùng dịch bệnh.

- Tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận trên cơ thể, tác dụng phụ từ việc sử dụng những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Suy giảm trí nhớ và rối loạn giấc ngủ chuyện không của riêng ai - 1
Tinh thần mệt mỏi vì chứng rối loạn giấc ngủ hậu dịch bệnh.

Theo giới chuyên khoa, nhiều người gặp phải tình trạng khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, hay thức giấc giữa đêm, khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi. Theo một thống kê được Bộ Y tế công bố vào tháng 3/2022, có khoảng 40% người dân bị mất ngủ hậu dịch bệnh.

Một trong những triệu chứng thần kinh phổ biến nhất được ghi nhận hậu dịch bệnh là sương mù não. Sương mù não gắn liền với tình trạng không tỉnh táo, khó tập trung. Vấn đề này nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, thị giác, chức năng điều hành và xử lý thông tin của não bộ.

Những di chứng trên nếu không khắc phục kịp thời dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đến chức năng não bộ lâu dài. Vì vậy, việc chủ động hỗ trợ chức năng não bộ là cực kỳ cần thiết, điều này vừa giúp cải thiện những triệu chứng bệnh, vừa kịp thời bổ sung nhiều dưỡng chất để não bộ hoạt động bình thường, chính xác, hiệu quả.

Giải pháp nào hữu hiệu cho tình trạng trên?

Tình trạng rối loạn giấc ngủ và suy giảm trí nhớ là vấn đề rất phổ biến đối với bệnh nhân hậu dịch bệnh. Chúng ta không nên quá lo lắng mà thay vào đó, hãy tập cách cải thiện tình hình bắt đầu bằng những điều đơn giản nhất mỗi ngày:

- Thay đổi lối sống, sinh hoạt: Điều chỉnh giờ sinh học ổn định, đều đặn thực hiện việc đi ngủ hay thức dậy cùng một khung giờ để cơ thể tập thích nghi; vận động những bộ môn thể dục phù hợp với thể trạng bản thân; xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, chú trọng chế độ ăn bổ sung dưỡng chất giúp bổ não, tăng cường tuần hoàn não và nâng cao đề kháng cơ thể, hạn chế với những nhóm thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe (chất kích thích, đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ..).

- Tư vấn, thăm khám hậu dịch bệnh: Tạo thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời điều trị những di chứng tiềm ẩn sau dịch bệnh, từ đó can thiệp sớm nhất có thể, giảm thiểu rủi ro xảy đến.

Suy giảm trí nhớ và rối loạn giấc ngủ chuyện không của riêng ai - 2
Nên thăm khám hậu dịch bệnh để nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân.

- Sử dụng sản phẩm bổ sung tăng cường chức năng não bộ: Thực phẩm bổ trợ là trợ thủ đắc lực đảm bảo cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp não bộ hoạt động ổn định. Kết hợp các sản phẩm bổ sung cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao đều đặn là giải pháp tối ưu giúp bạn sớm cải thiện tình trạng mệt mỏi, trí nhớ kém hậu dịch bệnh.

Larune Memory từ Pháp là sản phẩm hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, duy trì chức năng hoạt động não bộ, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não. Không chỉ phù hợp với đối tượng đã từng nhiễm dịch bệnh, sản phẩm còn là giải pháp cho mọi đối tượng để chăm sóc sức khỏe não bộ mỗi ngày.

Larune Memory chứa các thành phần thiên nhiên đã được chứng minh về tính hiệu quả trong việc chăm sóc não bộ:

- Ginkgo (chiết xuất bạch quả): Chứa Flavonoid - chất chống oxy hóa mạnh giúp hỗ trợ cải thiện lưu thông máu, giảm lo âu, tăng cường tuần hoàn não, duy trì và cải thiện trí nhớ.

- Bacopa (chiết xuất rau đắng biển): Hỗ trợ giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não, kích thích sự tập trung. Loại thảo dược này còn có thể thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc.

- Ngoài ra, Larune Memory còn bổ sung các vitamin thiết yếu như vitamin B5, vitamin A, vitamin E, vitamin C tốt cho não bộ.

Suy giảm trí nhớ và rối loạn giấc ngủ chuyện không của riêng ai - 3

Chỉ với 1-2 viên mỗi ngày, Larune Memory sẽ giúp bạn dần cải thiện những vấn đề liên quan đến não bộ.

Công ty TNHH Intershop là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm mang thương hiệu Larune tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo thông tin trên website: https://intershop.com.vn/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/LaruneVietNam

Hotline: 1800 599913

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.